Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

7 ngành nghề khát nhân lực cứ ra trường được săn đón

08/09/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Những ngành nghề khát nhân lực trong tương lai 5- 10 năm nữa như: Công nghệ thông tin; du lịch khách sạn nhà hàng; dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ; ô tô; thương mại điện tử; digital Marketing... 

Xem thêm: Ngành Công nghệ Thông tin đang lên ngôi vương

7 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai cứ ra trường được săn đón

Những ngành nghề khát nhân lực trong thời gian tới

 

Danh sách 7 ngành nghề được dự báo là khát nhân lực trong tương lai.

Tham khảo những ngành nghề này là bạn đã đi trước 1 bước để nắm trong tay cơ hội. Theo học những ngành này là sở hữu ngay tấm hộ chiếu việc làm sau khi ra trường. Cùng ban biên tập Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội nắm bắt cơ hội với 7 ngành nghề sau:

Công nghệ thông tin 

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, người người nhà nhà ứng dụng công nghệ vào trong cuộc sống. Từ vùng sâu vùng xa đến biển đảo, rất dễ bắt gặp sự hiện diện của ngành Công nghệ thông tin trong cuộc sống. Hơn nữa trong bối cảnh dịch bệnh Covid phức tạp 2 năm trở lại đây, sức ảnh hưởng của ngành này càng mạnh mẽ hơn cả.

Chỉ tính riêng 2 năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng lao động công nghệ thông tin tăng mạnh. Theo thống kê từ một tổ chức chuyên về công nghệ thông tin tại nước ta. Năm 2021, số lượng nhân lực Công nghệ thông tin cần là 500.000 người và thiếu hụt 190.000 người. Dự báo từ năm 2022, nước ta còn thiếu hụt khoảng hơn 1 triệu lao động ngành này để đáp ứng cho thị trường lao động.

Những ngành học của công nghệ thông tin đáp ứng cho nhu cầu sắp tới như: “Phân tích dữ liệu (Big Data); trí tuệ nhân tạo (AI); an toàn thông tin; lập trình...

Ngành Quản trị khách sạn nhà hàng - du lịch

Đây là một chuỗi các ngành có liên quan mật thiết đến nhau. Nhiều bạn trẻ khi đọc đến đây sẽ thắc mắc tại sao khi dịch bệnh vẫn đang phức tạp. Cơ hội ra đường còn không có thì lấy cơ sở nào để các nhà hàng khách sạn mở cửa.

Tuy nhiên các bạn không phải quá lo lắng. Sự nỗ lực của các nước để kiểm soát dịch bệnh đang làm rất tốt, nhất là vaccin cũng đang được triển khai rất khẩn trương. Tại nhiều Quốc gia ở Châu âu, khi đạt đến miễn dịch cộng đồng các dịch vụ nhà hàng khách sạn, khu du lịch đã được mở cửa trở lại.

Một khi dịch bệnh được khống chế trong vòng những năm tới trên toàn thế giới.  Cuộc sống sẽ trở lại bình thường thì ngành du lịch; khách sạn;nhà hàng sẽ như một quả bom được kích nổ. Nhu cầu việc làm của ngành này sẽ phát triển ở cấp nhân ở hầu hết các quốc gia.  Đây sẽ là cơ sở cho tương lai tươi sáng khi bạn biết nắm bắt thời cơ.

Xem thêm: Những ngành nghề hot sau dịch covid

Ngành làm đẹp - thẩm mỹ.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay một số trường Cao đẳng chính quy cũng đã tiến hành đào tạo ngành này. Giờ đây ngành làm đẹp thẩm mỹ được công nhận là một nghề chính thức. Đây cũng là một ngành dịch vụ đang rất thịnh hành ở các thành phố lớn. Không chỉ tạo ra cơ hội việc làm mà người học ngành này giờ đây được công nhận cả về bằng cấp. Vậy tại sao bạn không là một trong những người đi đầu về đào tạo của ngành này. Đồng thời nắm bắt cơ hội cho mình trong tương lai sắp tới.

Ngành ô tô - chế tạo máy

Máy móc, nhất là các phương tiện di chuyển đang được từng ngày từng giờ cải tiến không ngừng nghỉ. Thị trường tăng trưởng về ô tô ở Việt Nam 10 năm gần đây đạt đến sự kinh ngạc. Từ một đất nước chỉ chuyên lắp ráp linh kiện cho xe hơi. Giờ đây trên bản đồ sản xuất xe ô tô, Việt Nam tự hào là 1 trong số ít các nước sản xuất được ô tô.

Trong tương lai, ngành này không chỉ dừng lại ở phân khúc xe chạy nhiên liệu khí đốt. Sự kết hợp sử dụng các nhiên liệu sạch và nhất là công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ nhiều hơn trong việc sản xuất xe hơi. Mức lương hiện nay của ngành này dao động từ 15 - 30 triệu, thậm chí cao hơn. Đây là một trong những ngành học mà nhiều bạn trẻ đang dấn thân.

Sinh viên Việt Mỹ chuyên ngành công nghệ ô tô thực tập tại SUBARU

Sinh viên Việt Mỹ chuyên ngành công nghệ ô tô thực tập tại SUBARU

Ngành Y dược

Cuộc sống càng cao thì nhu cầu sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ càng lớn. Đây là lý do mà nhiều năm Nhà nước ta phải xử lý tình trạng quá tải bệnh viện. Một phần bắt nguồn từ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám - chữa bệnh, cần phải bổ sung khoảng 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng, với tổng 30% có trình độ từ cao đẳng - đại học trở lên. Trong những năm tới, ngành Y sẽ cần thêm nhiều nhân lực có trình độ trong nghề này.

Ngành Digital Marketing

Ngành này được đánh giá là ngành nghề của tương lai khi mà mức độ tăng trưởng của các doanh nghiệp ngày càng mạnh. Trong thời đại kinh tế thị trường sự cạnh tranh diễn ra vô cùng gay gắt. Đây sẽ là cơ hội cho những người học Digital Marketing. Để tìm hiểu về ngành này học về vấn đề gì. Các em có thể tham khảo thêm ngành digital marketing và trường học

Ngành thương mại điện tử

Những năm gần đây các sàn thương mại điện tử kinh doanh trực tuyến liên tục mở rộng tham gia vào thị trường mua sắm. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và internet. Giờ đây thói quen mua hàng trực tuyến đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội mở rộng của ngành này càng lớn hơn.

So với mặt bằng chung mức lương của ngành thương mại điện tử khá cao. Sinh viên mới ra trường và ít kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7 - 9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tùy vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn từ 10 - 20 triệu đồng/ tháng.

Trên đây là xu hướng 7 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai để các bạn tham khảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội để có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng đẳng các ngành nghề hot này tại Việt Mỹ. Để biết thêm chi tiết thí sinh có thể truy cập vào từng ngành nghề hoặc để lại sđt dưới cuối bài viết này để được tư vấn.

0 bình luận 7 ngành nghề khát nhân lực cứ ra trường được săn đón

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.12748 sec| 1009 kb