Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

HỎI ĐÁP TUYỂN SINH 2023

Thí sinh và phụ huynh cần giải đáp câu hỏi gì về trường, ngành tuyển sinh... Vui lòng để lại câu hỏi ở phần bình luận, hoặc chat trực tuyến, cán bộ tuyển sinh sẽ trả lời và giải đáp tất cả những thắc mắc.

Hỏi đáp tuyển sinh 2022

Đặt câu hỏi để cán bộ tuyển sinh giải đáp thắc mắc cho bạn tại đây

Phương pháp đào tạo qua giải quyết vấn đề “problem-based learning” là gì? Tại sao phải học phương pháp đó?

  • Nhà trường sử dụng phương pháp “đào tạo qua xử lý tình huống” (problem-based learning) và “đào tạo qua thực tiễn” (worked based learning) để đưa vào giảng dạy các vấn đề, tình huống thực tiễn đang diễn ra trong cuộc sống. Các buổi học được xây dựng dựa trên thảo luận, tranh biện và làm việc nhóm nhằm xây dựng cho sinh viên các kỹ năng về giải quyết vấn đề (problem solving) và kỹ năng tư duy phản biện (critical thinking).

Em đã học vài học kỳ bên trường khác rồi, khi học tại trường em có được miễn các môn đã học ở trường cũ không?

Sinh viên đã theo học tại trường khác trước khi học tại Viet My College sẽ được xét để miễn giảm môn học, chi tiết như sau:

  • Sinh viên nộp bảng điểm gốc hoặc bản sao có công chứng thể hiện số tiết rõ ràng và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học và các giấy tờ liên quan có sao y công chứng.
  • Nhân viên tư vấn tổng hợp yêu cầu và hồ sơ chuyển Phòng Đào Tạo giải quyết 
  • Nhân viên tư vấn nhận kết quả từ Phòng Đào Tạo sau 3 ngày kể từ ngày nhận thông tin.
  • Nhân viên tư vấn trả kết quả cho sinh viên

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên không?

  • Hiện tại trường chưa có KTX cho sinh viên. Tuy nhiên, Bộ phận Student Affair sẽ hỗ trợ học sinh ở tỉnh tìm kiếm phòng trọ / nhà trọ gần trường, đảm bảo an ninh và vệ sinh để sinh viên dễ dàng đến trường. 
  • Hiện nay giá phòng cho 1 sinh viên lưu trú riêng lẻ có mức phí trung bình 1,4 - 2tr/phòng (~12-16m2), mức giá cho 2-3 sinh viên cùng lưu trú có mức phí trung bình 2,5 - 3,5tr/phòng hoặc 1 căn hộ (Mức giá này chỉ là mức phí tham khảo, đối với các yêu cầu khác nhau (vị trí, các dịch vụ cộng thêm, tình trạng phòng/hộ thuê) sẽ có khác biệt về giá thuê.
  • Nhìn chung, việc sinh viên cùng thuê 1 phòng rộng (hoặc căn hộ) sẽ có lợi về giá thuê cũng như những lợi ích khác như chi phí ăn uống, chi phí sinh hoạt cũng sẽ thấp hơn so với việc sinh viên ở riêng lẻ.

Em bị vướng thủ tục gọi nhập ngũ có nhập học được không?

Căn cứ Điều 1, khoản 2 Thông tư liên tịch sô 175/2011/TTLT - Bộ Quốc Phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 38/NĐ-CP ngày 15/03/2007 thì sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội được phép tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong suốt thời gian học tập tại trường. Sinh viên cần lưu ý một số chi tiết sau:

  • Sinh viên nhận được giấy báo nhập học (cao đẳng chính quy), khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ chậm nhất sau 3 ngày phải báo cáo với ban CHQS cấp xã để được tạm hoãn lệnh gọi nhập ngũ; trường hợp không báo cáo hoặc báo cáo sau thời hạn trên thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.
  • Việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thông thường chỉ có giá trị 1 lần/năm. Đến kỳ nhập ngũ mới sinh viên cần đề nghị cấp lại giấy tạm hoãn nghĩa vụ (giấy xác nhận sinh viên) từ phòng dịch vụ sinh viên như lần tạm hoãn nghĩa vụ trước đó (Nhà trường sẽ từ chối cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong trường hợp sinh viên không còn theo học tại trường)

 


Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.05406 sec| 904.094 kb