Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Quản trị khách sạn học trường nào tốt tại Hà Nội

23/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Ngành quản trị khách sạn nhà hàng tại Hà Nội có nhiều trường đào tạo. Trong đó một số trường đã có tiếng về đào tạo chất lượng tốt như: Đại học KHXH&NV, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh Tế Quốc dân, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Xem thêm: Quản trị khách sạn – Học một ngành, Làm được nhiều nghề

Quản trị khách sạn học trường nào tốt tại Hà Nội Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuât thực hành tại doanh nghiệp

Tổng quan về ngành đào tạo Quản trị khách sạn ở Hà Nội.

Ngành quản lý khách sạn là ngành học được đào tạo xuyên suốt ở nhiều trình độ. Đây là ngành học hấp dẫn  thu hút đông đảo lượng thí sinh tìm hiểu và Đăng ký, bởi cơ hội việc làm và nguồn thu nhập cực khủng.

Hiện tại ở Hà Nội có 2 hệ đào tạo chính về ngành quản trị khách sạn. Một là đào tạo Đại học chuyên về học thuật nghiên cứu; hai là Cao đẳng chuyên về thực hành thực nghiệp làm nghề.

Đối với trình độ Đại học

Các trường Đại học chú trọng đào tạo về nền tảng kinh doanh. Trong đó các chuyên ngành đi sâu vào công tác quản lý du lịch; quản trị công ty du lịch; khách sạn nhà hàng...

Mục đích nhằm đào tạo kiến thức cho người học về thị trường kinh doanh khách sạn, các biến động và xu hướng của thị trường.... Giúp cho doanh nghiệp quản lý được sự thay đổi và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Một số trường có truyền thống đào tạo lâu năm ngành này phải kể đến như:  Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội ; Trường Đại học Thương Mại; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân... Đây cũng là các trường lấy điểm chuẩn đầu vào top đầu của ngành.

Kế đến là là các trường Đại học top giữa mới tham gia đào tạo như: Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học FPT, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hoá Hà Nội...Điểm đầu vào tuyển sinh của các trường này dao động từ 15 cho đến 20 điểm. Tuỳ thuộc vào phương án tuyển sinh cũng như sức hút của trường.

Đối với trình độ Cao đẳng

Chú trọng của đào tạo cao đẳng quản trị khách sạn là thực hành. Trong đó chương trình đào tạo xây dựng 70% thời gian đào tạo là thực hành và 30% lý thuyết. Trong đó tập chung vào các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của khách sạn như: Lễ tân, Buồng, Ăn uống, kỹ năng về giám sát...

Mục đích đào tạo đó là giúp người học ra trường có thể hoà nhập vào làm việc ngay. Đáp ứng tại chỗ nhân lực của ngành cho các doanh nghiệp và không phải đào tạo lại.

Một số trường Cao đẳng đã xây dựng được thương hiệu đào tạo lâu năm như: Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Cao đẳng FPT...  Phương án tuyển sinh của các trường này đó là tuyển thẳng hoặc xét học bạ  online thí sinh tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra cũng có các trường khác Cao đẳng khác như: Cao đẳng Bách Khoa;Cao đẳng Quốc Tế, Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội. Hình thức xét tuyển của các trường này đa phần sử dụng xét tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được hướng dẫn thực hành cụ thể Quản trị khách sạn học trường nào tốt tại Hà Nội

Tại sao nên học Cao đẳng hơn Đại học

Ai cũng có nguyện vọng ở các bậc học cao để cơ hội đến với mình nhiều hơn. Tuy nhiên nguyện vọng đó chưa hẳn đã đúng với đặc thù của ngành quản trị khách sạn. Một ngành đào tạo về nghề nghiệp rõ ràng, không mơ hồ như khối ngành xã hội.

Đối với ngành quản trị khách sạn trình độ Đại học và Cao đẳng không quá chênh lệch. Ở đại học sẽ tập chung vào phần lý thuyết và nghiên cứu hành vi... Còn đối với trình độ Cao đẳng sẽ tập chung vào hành nghề. Vì lý do đó nếu bạn xác định học quản lý khách sạn như một ngành nghề thì nên lựa chọn Cao đẳng. Những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ.

Thành thạo nghề nghiệp

Trình độ Cao đẳng được xây dựng dựa trên việc truyền thụ kiến thức nghề nghiệp. Trong đó khối lượng thực hành được xây dựng chiếm đa số. Nhất là đối với ngành nghề quản trị khách sạn điều này là rất cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc học viên Cao đẳng sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề”.

Vì thế mà học viên sau khi học Cao đẳng sẽ đủ tự tin để vào vị trí luôn. Thay vì doanh nghiệp phải đào tạo lại để có thể vận hành doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Thay vì phải mất chương trình đào tạo về lý thuyết dẫn đến kéo dài tổng thời gian từ 4-5 năm Đại học. Trình độ Cao đẳng đối với các ngành nói chung và quản trị khách sạn nói riêng chỉ mất từ 2-3 năm. Hoặc có thể ngắn hơn thời gian trên, đơn cử như tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội. Sinh viên đã được đi thực tập có lương tại các tập đoàn lớn như Golden Gate, Tokyo Deli...

Khả năng cạnh tranh việc làm cao

Các doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu những người làm được việc. Tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị khách sạn bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì sở hữu 3 yếu tố đó là: thành thạo nghề, có kinh nghiệm từ khi thực tập, tự tin. Ngoài ra khả năng cạnh tranh lao động còn nằm ở yếu tố thị trường lao động. Ngày nay khi mà thị trường lao động thừa thầy (trình độ đại học) thiếu thợ ( trình độ cao đẳng).

Đầu vào tuyển sinh vừa sức

Nếu như bạn không có ý định học làm thầy (đại học) của ngành quản trị khách sạn. Thì trình độ Cao đẳng sẽ vừa sức với bạn, rất nhiều cá trường Cao đẳng đưa ra hình thức tuyển sinh khá dễ thở. Thay vì phải qua các vòng xét tuyển gắt gao như ở trình độ Đại học. Với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Thì cao đẳng quản trị khách sạn là sự lựa chọn hợp lý.

Cơ hội học lên các bậc học cao hơn

Tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, sinh viên Cao đẳng quản trị khách sạn nếu muốn có thể học liên thông. Đây là cơ hội và nguyện vọng ngay từ đầu khi đăng ký học chuyển tiếp lên Đại học. Chỉ mất thời gian 3,5 năm sinh viên có thể nhận 2 bằng, 1 cử nhân thực hành quản trị khách sạn, hai đó là cử nhân đại học cùng ngành.  Đây là chương trình đào tạo tối ưu miễn trừ các môn học đang được triển khai tại HNET.

Xem thêm: Học Cao đẳng Quản trị khách sạn trường nào tốt

0 bình luận Quản trị khách sạn học trường nào tốt tại Hà Nội

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.30079 sec| 1015.93 kb