Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Những ngành nghề hot sau dịch covid

05/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Những ngành nghề hot sau dịch covid 19 kết thúc được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tăng trưởng mạnh. Trong đó kể đến là Công nghệ thông tin, quản trị du lịch khách sạn...Cùng tham khảo lý giải vì sao những ngành này lại hot sau dịch. 

Những ngành nghề hot sau dịch covid Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp năm 2021

Dịch Covid 19 đã khiến hàng triệu người thất nghiệp. Tuy nhiên nhiều người cũng tận dụng quãng thời gian này để học tập nâng cao trình độ, hoặc tranh thủ học thêm một ngành nghề khác. Mục đích là để kiếm lại việc làm sau đại dịch kết thúc. Vậy sau khi đại dịch được khống chế bởi Vacxin thì ngành nghề nào trỗi dậy mạnh mẽ hoặc chuyển dịch sang những nhóm ngành nghề nào. 

Top những ngành nghề hot sau đại dịch 

Công nghệ Thông tin

Đầu tiên phải kể đến là ngành Công nghệ Thông tin. Trong bối cảnh dịch bệnh con người phải làm việc gián tiếp thông qua hệ thống các nền tảng công nghệ. Ngành công nghệ thông tin đang nổi lên dẫn đầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Giờ đây, người người - nhà nhà từ vùng sâu vùng xa đến thành thị. Con người đều sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm công nghệ từ ngành này mang lại. Công nghệ thông tin đang là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.  Công nghệ thông tin đang giải quyết các vấn đề mà đại dịch gặp phải. Sau đại dịch, điều này càng trở nên cấp thiết khi các doanh nghiệp bắt đầu dịch chuyển ưu tiên các dịch vụ sản phẩm công nghệ.

Cụ thể các ngành học thí sinh có thể tham khảo như: Cao đẳng Công nghệ thông tin; lập trình viên; nhân viên kỹ thuật...

Quản trị du lịch khách sạn.

Quản trị du lịch khách sạn là nhóm ngành thứ 2 bùng nổ sau khi đại dịch kết thúc. Việc giãn cách xã hội hạn chế đi lại trong hơn 2 năm qua, nếu đại dịch chấm dứt. Đây sẽ là một sự giải phóng lớn cho việc đi lại và sử dụng các dịch vụ du lịch, lữ hành. Trong đó việc học Cao đẳng Quản trị khách sạn đi tắt đón đầu là việc đáp ứng nhu cầu sắp tới của thị trường lao động. 

Hai ngành mà thí sinh cần lưu ý đó là: Quản trị khách sạn và du lịch ; Quản lý khách sạn

Thiết kế đồ họa 

Hiện nghề thiết kế đồ hoạ 2D, 3D rất được ưa chuộng do việc làm rất nhiều và linh hoạt. Đây cũng là ngành học không kén người và lại rất cần trong thời buổi hiện đại. Trong khi thu nhập của ngành cũng tương đối cao hơn so với các ngành khác. 

Marketing - Truyền thông

Marketing và truyền thông là lĩnh vực khó có thể ‘bị đánh gục' trước bất cứ ảnh hưởng khách quan nào. Thế giới vẫn luôn vận hành và nhu cầu về mua sắm và thu thập thông tin không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, vì tính chất đòi hỏi sự quan sát và phân tích... Do đó ngành này vẫn chưa thể bị thay thế bởi các nền tảng AI...  Khi dịch bệnh được kiểm soát trong thời gian tới cũng là lúc hoạt động marketing được đẩy mạnh hơn cũng hứa hẹn sự bùng nổ của nhóm ngành này trên thị trường tuyển dụng. 

Những ngành nghề hot sau dịch covid Sinh viên ngành Marketing - Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội

Nhóm ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe

Không chỉ là ngành quan trọng trong thời gian dịch bệnh. Từ nhiều năm trở lại đây ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và nhóm ngành y dược đang được cả xã hội quan tâm. Vì thế học ở nhóm ngành này luôn là nhóm ngành thiết yếu mà không bao giờ thất nghiệp.

Trên đây là những nhóm ngành học được dự báo là sẽ hot sau mùa dịch. Thí sinh có thể tham khảo thêm các ngành học tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.  Đây là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về kinh tế có bề dày – thành tích. Trải qua nhiều năm sinh viên các khóa của Nhà trường được doanh nghiệp đánh giá cao. Hiện tại năm 2021 Trường xác định tuyển sinh các chuyên ngành thuộc nhóm ngành kinh tế như.

  • Cao đẳng Marketing;

  • Quản trị Doanh nghiệp;

  • Quản trị Nhà hàng Khách sạn; 

  • Thiết kế Web

  • Thiết kế đồ họa.

  • Công nghệ thông tin 

Không chỉ đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong quá trình đào tạo các doanh nghiệp sẽ trực tiếp tham gia tư vấn về các nội dung giảng dạy trong nhà trường, nhằm đảm bảo sinh viên được đào tạo đúng với thực tế, có thể bắt kịp ngay công việc sau khi tốt nghiệp. Chi tiết thí sinh có thể tham khảo thêm để được tư vấn về các ngành học tại:

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.

Địa chỉ: Số 01 Trịnh Văn Bô – Xuân phương – quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội (Cách Sân vận động Mỹ Đình 1km)

Website: https://caodangvietmyhanoi.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh/

Fanpage: www.facebook.com/cdkinhtekythuathanoi

Điện thoại: 024 7305 1212.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

0 bình luận Những ngành nghề hot sau dịch covid

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.16581 sec| 1007.617 kb