Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Một ngày đi làm của sinh viên ngành Digital Marketing

26/09/2022
Digital Marketing là một trong những ngành thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy, một ngày làm việc của sinh viên Digital Marketing diễn ra như thế nào? Sinh viên Digital Marketing làm gì khi đi làm?

Một ngày đi làm của sinh viên ngành Digital Marketing

Một ngày đi làm của sinh viên Digital Marketing

Một ngày làm việc của sinh viên Digital Marketing diễn ra như thế nào?

Bạn đang thắc mắc tại sao đang là sinh viên chuyên ngành Digital Marketing mà đã đi làm? Đúng vậy, khi đang còn là sinh viên thì các bạn tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bao gồm cả mình đã được đi làm thực tế tại các doanh nghiệp.

Khi theo học tại trường mình đã được đi thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất nên đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho sau này. Và bây giờ mình sẽ kể cho bạn nghe về một ngày làm việc tại doanh nghiệp khi mình còn đang là một sinh viên Cao đẳng Digital Marketing.

Ca sáng của mình bắt đầu từ lúc 8h – 11h45 và ca chiều bắt đầu lúc 13h30 – 17h, sau khi đến công ty việc đầu tiên mình làm là kiểm tra danh sách công việc mà mình được giao trong ngày như: sáng tạo và viết Content, phân tích thị trường, khách hàng, thiết kế ảnh, banner quảng cáo… và sau đó mình sẽ bắt tay vào hoàn thành công việc. khi đi làm mình học được rất nhiều thứ từ chính công việc hằng ngày mình làm và từ các anh chị trong văn phòng. Được đi làm ngay từ năm nhất thực sự đây là cơ hội rất tốt để chúng ta trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Ban Digital Marketing trong doanh nghiệp rất đa dạng về công việc. bạn sẽ không phải lo về việc chỉ ngồi một chỗ và làm một công việc như các ngành khác. Trên là mình kể về trải nghiệm một ngày làm việc của mình khi là sinh viên Digital Marketing và dưới đây sẽ là tổng hợp những công việc mà các bạn theo ngành Digital Marketing cần làm.

Các công việc mà sinh viên Digital Marketing cần làm

Digital Marketing là một trong những hoạt động quan trọng trong mảng Marketing, hoạt động này cũng tương đối giống marketing truyền thống, lên chiến dịch marketing, xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông, quảng bá sản phẩm đến khách hàng… có thể nói, Digital Marketing là tổ hợp của nhiều công cụ Marketing như Google Adwords, website, mạng xã hội, PR Online… vì thế mà công việc dành cho sinh viên ngành digital Marketing sẽ rất đa dạng.

Các công việc mà ngành Digital Marketing sẽ làm

Các công việc mà sinh viên Digital Marketing làm

Nhìn chung thì khi đi làm các bạn sinh viên Digital Marketing sẽ thường làm các công việc sau đây:

  • Lập kế hoạch, triển khai và theo dõi các chiến lược truyền thông quảng cáo sản phẩm trên các kênh online như: Tiktok, Facebook, Instagram, google…
  • Nghiên cứu thị trường, phân tích insight, thói quen tiêu dùng của khách hàng tiềm năng dựa vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Sáng tạo và sản xuất content truyền thông cho từng nền tảng.
  • Nghiên cứu, tối ưu hóa và đảm bảo website của doanh nghiệp luôn đạt top đầu trên công cụ tìm kiếm thông qua việc như: lên kế hoạch SEO, SEM hay quảng cáo dựa vào Google Ads.
  • Đề xuất các kế hoạch PR, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng tiềm năng.
  • Phối hợp với bộ phận thiết kế để thực hiện thiết các sản phẩm truyền thông như hình ảnh, banner, video…

Vậy sinh viên ngành Digital Marketing cần trau dồi thêm những kỹ năng gì khi đi làm?

Đầu tiên là về chuyên môn bao gồm:

  • Trình độ học vấn: Đối với ngành Digital Marketing thì đa số nhà tuyển dụng đều yêu cầu các bạn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng trở lên.
  • Chứng chỉ: Để phục tốt cho công việc và tạo được lợi thế cạnh tranh thì bạn cần hoàn thành thêm các chứng chỉ về Digital Marketing.
  • Kinh nghiệm làm việc: khi còn theo học tại trường thì những kỳ thực tập hay công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành sẽ là một cơ hội rất lớn để bạn tích thêm cho mình những kinh nghiệm.

Kỹ năng mềm: bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng sáng tạo quản lý thời gian…

Thái độ và tính cách: thái độ và tính cách là một trong những điều quan trọng chiếm tỉ lệ cao quyết định có tuyển bạn không của nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Digital Marketing

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội tuyển sinh ngành Digital Marketing

Bài viết trên giới thiệu về một ngày làm việc của sinh viên cao đẳng Digital Marketing của Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội khi đi làm tại Doanh nghiệp ngay năm nhất theo học tại trường. Và cung cấp thêm cho các bạn những công việc, kỹ năng mà bạn cần trau dồi cho chuyên ngành Digital Marketing.

Nếu bạn thắc mắc chưa biết học Digital Marketing ở trường nào tốt thì bạn hãy đến với Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Đây là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng về ngành Digital Marketing hàng đầu tại Hà Nội. 

Khi theo học Digital Marketing tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bạn không chỉ được đào tạo về mặt kiến thức chuyên môn mà bạn còn được đào tạo về các kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ đảm bảo bạn sẽ đáp ứng được hết những yêu cầu của nhà tuyển dụng và đặc biệt là bạn sẽ có việc làm ngay khi bạn tốt nghiệp.

Thí sinh đăng ký vui lòng để lại thông tin theo mẫu dưới đây 

Đăng ký để nhận tư vấn chi tiết

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Trụ sở chính:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, số 01 đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024 7305 1212

Email: tuyensinh.hn@caodangvietmy.edu.vn

Click bản đồ chỉ đường đến Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh bắc Miền Trung

Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

0 bình luận Một ngày đi làm của sinh viên ngành Digital Marketing

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10505 sec| 1041.219 kb