Các trường có đào tạo ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại

25/10/2022
Các trường có đào tạo ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại gồm những trường đại học, cao đẳng nào, điều kiện tuyển sinh ra sao và có nên chọn trường nào? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Các trường có đào tạo ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mạiCác trường có đào tạo ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại

Ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại đào tạo những gì?

Phiên dịch tiếng Anh thương mại là chuyên ngành học ứng dụng ngôn ngữ vào nghề nghiệp. Các môn học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về thông dịch và biên dịch (Anh – Việt và Việt – Anh), kiến thức về lĩnh vực kinh tế - thương mại, và kiến thức về văn hóa về văn hóa công sở. Với tấm bằng cùng với kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các vị trí như: thông dịch viên, biên dịch viên, thư ký cao cấp, giảng dạy tiếng Anh, lễ tân khách sạn hoặc công ty, hướng dẫn viên du lịch, công ty xuất nhập khẩu, các công ty dịch vụ – thương mại.

Các trường có đào tạo ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Hiện nay ngành Tiếng Anh thương mại được đưa vào đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Có thể kể đến một số trường có đào tạo ngành tiếng Anh thương mại như sau:

- Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

- Đại học Kinh tế quốc dân

- Đại học Phú Xuân

- Đại học Ngoại Thương

- Đại học Hàng hải

- Đại học Thương mại

- Học viện Ngân hàng

- Đại học Quy Nhơn

- Đại học FPT cơ sở Đà Nẵng

- Đại học Ngoại thương TP.HCM

- Đại học FPT cơ sở Hà Nội

- Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

- Đại học Hải Phòng

- Đại học Hoa Sen

- Đại học Tài chính Marketing TP.HCM

- Đại học Sài Gòn

- Đại học Quốc tế Hồng Bàng

- Đại học Ngân hàng TP.HCM

- Đại học Kinh tế TP.HCM

- Đại học FPT

Các trường đại học thường xét tuyển ngành này sử dụng tổ hợp môn trong đó có tiếng Anh, chẳng hạn như A01, D01... hình thức xét học bạ hoặc xét bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tại các trường cao đẳng, điều kiện đầu vào thường “dễ thở” hơn, chẳng hạn như Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội điều kiện xét tuyển đầu vào chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Chọn khác biệt, chọn thành côngCao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Chọn khác biệt, chọn thành công

Trường cao đẳng đào tạo ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tốt nhất

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một trong những trường đào tạo tiếng Anh thương mại hàng đầu hiện nay. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, các sinh viên có thể yên tâm lựa chọn trường để được đào tạo tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

Với triết lý đào tạo đặc thù, thời lượng thực hành chiếm 70%, sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội được học một cách thực tế, phù hợp với các tình huống công việc, sinh viên được thực tập ngay từ năm thứ nhất, được trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng để có thể tự tin làm được việc và có việc làm.

Sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định. Ngoài ra sinh viên có thể liên thông lấy bằng đại học hoặc đi làm ngay tại những tập đoàn lớn, doanh nghiệp hàng đầu.

Với ưu thế vượt trội về ngoại ngữ, cùng với những kiến thức & kỹ năng  mềm được trang bị đầy đủ trong quá trình học tập và làm việc, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng với đa dạng ngành nghề.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng phiên dịch tiếng Anh thương mại

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng phiên dịch Tiếng Anh thương mại theo hình thức xét học bạ/xét điểm thi tốt nghiệp THPT với điều kiện đầu vào chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 2 năm 4 tháng, sau khi tốt nghiệp sinh viên được liên thông tiếp lên Đại học để lấy bằng đại học chính quy.

Chương trình học dành cho nhiều đối tượng:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp.
  • Sinh viên các trường Đại học/Cao đẳng.

Thí sinh quan tâm vui lòng điền thông tin theo mẫu sau đây để được tư vấn cụ thể.

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Trụ sở chính:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, số 01 đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Email: tuyensinh.hn@caodangvietmy.edu.vn

Website: https://caodangvietmyhanoi.edu.vn/

Click bản đồ chỉ đường đến Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh bắc Miền Trung

Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An