Nghề phun thêu thẩm mỹ và những điều cần biết

10/10/2022
Phun thêu thẩm mỹ là một nghề đang phát triển và mang lại thu nhập cao nên nhiều bạn trẻ lựa chọn lĩnh vực này làm định hướng nghề nghiệp. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi học nghề này.

Nghề phun thêu thẩm mỹ - những điều cần biếtNghề phun thêu thẩm mỹ - những điều cần biết

Trong các loại hình làm đẹp hiện nay, phun thêu thẩm mỹ được nhiều người yêu thích. Nhu cầu phun thêu thẩm mỹ ngày càng tăng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn cho những ai theo học ngành này.

Phân biệt các loại hình phun thêu thẩm mỹ

Có nhiều loại hình phun thêu thẩm mỹ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà áp dụng loại hình phun thêu phù hợp. Chẳng hạn như đối với khách hàng có môi thâm thì có thể sử dụng kim chuyên dụng để tạo màu môi tươi sáng, tự nhiên hơn. Trong trường hợp lông mày nhạt màu thì có thể sử dụng phương pháp thêu hoặc điêu khắc để tạo nét mô phỏng lông mày thật rõ nét. Do vậy bạn cần phân biệt được các loại hình phun thêu để áp dụng phù hợp với từng trường hợp.

Khi theo học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp Hà Nội – Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, bạn sẽ được học với chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, trong đó thực tế chiếm chủ đạo. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn có tay nghề cao, dù mới tham gia vào lĩnh vực này cũng sẽ tạo nên kết quả tốt hơn mong đợi.

Ngoài ra sinh viên còn được tìm hiểu các yếu tố bắt buộc trong quá trình thực hiện có trong giáo trình phun xăm như vệ sinh dụng cụ, thay kim, mực xăm và chế độ chăm sóc sau phù hợp.

Kỹ thuật phun xăm chân mày, mí, môi

Xăm lông mày môi - mí mắt là kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ phổ biến hàng đầu hiện nay, đồng thời chúng cũng là những kiến thức và kỹ năng được đào tạo khi bạn học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Kỹ thuật chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm

Xăm thẩm mỹ rất khó thực hiện và đòi hỏi tay nghề cao, trong một số trường hợp khách hàng chọn cơ sở làm đẹp không uy tín thì có thể gặp phải một số lỗi như:

• Màu sắc không đồng đều
  • Mi mắt không đều màu
  • Lệch hình dạng, lệch màu, quá nhỏ, quá tối hoặc không màu.
  • Môi thâm và sưng tấy.

Bạn sẽ được đào tạo để chỉnh sửa và khắc phục các lỗi phun xăm cho các khách hàng.

Nghề phun thêu thẩm mỹ hứa hẹn nhiều cơ hộiNghề phun thêu thẩm mỹ hứa hẹn nhiều cơ hội

Kỹ thuật phân loại màu mực

Trước khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ thì người thợ phun xăm cần phải thực hiện pha đúng loại bột màu vào mực xăm.

Một số kỹ thuật phân loại màu mực bạn có thể tham khảo:

• Mực xăm bao gồm các màu đen, trắng, cam, vàng và các màu sáng.
  • Mực trắng để làm sáng màu môi cũng như hỗ trợ điều trị thâm môi.
  • Màu cam có thể dùng cho môi sẫm màu.
  • Mực đen dùng để làm đậm màu môi và tạo chân mày, kẻ mắt.
  • Màu vàng có thể được sử dụng để giảm độ đậm nhạt của các màu khác.

Kỹ thuật ủ tê

Trước khi phun xăm cho khách hàng, các kỹ thuật viên cần tiến hành bôi thuốc tê để khách hàng không bị đau. Bạn sẽ được đào tạo hướng dẫn sử dụng cách ủ tê hiệu quả để không gây kích ứng và chọn đúng loại kem bôi tê chất lượng để không gây kích ứng.

Các tố chất cần thiết khi học phun thêu thẩm mỹ.

Một số yếu tố bạn cần có khi học phun thêu thẩm mỹ như sau:

• Chịu khó quan sát
  • Không nhất thiết phải biết vẽ đẹp
  • Yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm cao.

Đào tạo Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹpĐào tạo Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp

Địa chỉ đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín tại Hà Nội

Phun thêu thẩm mỹ là một trong những mảng kiến thức bạn sẽ được đào tạo khi học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là trường cao đẳng có ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín đã được cấp phép đào tạo hệ Cao đẳng chính quy. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo trực tiếp với các giáo viên chuyên môn, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực làm đẹp.

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng chính quy được đào tạo trong thời gian 2 năm 4 tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, bằng cấp đủ điều kiện theo quy định để được mở cơ sở chăm sóc sắc đẹp tư nhất. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên được tiếp cận tư duy công nghệ làm đẹp mới nhất, học thực hành với trang thiết bị, máy móc hiện đại hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên tự tin có kiến thức và kỹ năng vững vàng, có việc làm ngay và làm được việc.

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Trụ sở chính:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, số 01 đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Email: tuyensinh.hn@caodangvietmy.edu.vn

Click bản đồ chỉ đường đến Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh bắc Miền Trung

Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

0 bình luận Nghề phun thêu thẩm mỹ và những điều cần biết