Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Một ngày học của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

27/09/2022
Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai, vậy hãy cùng khám phá xem một ngày đi học của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội diễn ra như thế nào nhé.

Một ngày đi học của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Khám phá một ngày đi học của sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Với tình hình kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, ô tô đang là một trong những phương tiện giao thông không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa của mọi người, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Với nhu cầu có ô tô ngày càng nhiều của mọi người, khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một ngành học kết hợp nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: điện, cơ khí, chế tạo máy, dịch vụ kỹ thuật (lắp ráp, sản xuất, cải tiến phụ tùng ô tô…). Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, bạn sẽ nắm vững và áp dụng được hết những kiến thức đó vào công việc để phục vụ cho quá trình sửa chữa, sản xuất và chế tạo ô tô.

Và bây giờ chúng ta bắt đầu khám phá một ngày đi học của sinh viên vô cùng năng động của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội nhé!

Một buổi học lý thuyết của chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Nhóm ngành kỹ thuật nói chung hay ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng thì chúng ta thường nghĩ sẽ chủ yếu là thực hành. Tuy nhiên, để có thể thực hành một cách thuận lợi và thành công thì các bạn sinh viên phải được trang bị đầy đủ những kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến kiến thức chuyên ngành.

Giờ học lý thuyết của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Giờ học lý thuyết của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Vậy những môn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên những kiến thức gì? Trong giờ học lý thuyết của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, các bạn sẽ được giảng viên trang bị đầy đủ cho những kiến thức như: kỹ năng học tập, vẽ kỹ thuật – autocad, cơ lý thuyết, nguyên lý chi tiết máy, kỹ thuật điện – điện tử ô tô, lý thuyết gầm ô tô… Sau khi nắm chắc những kiến thức lý thuyết, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu học thực hành.

Giờ học thực hành của sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Với chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành, các bạn sinh viên tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội có thời lượng thực hành thực tế là 70% quá trình học. Chính vì vậy các bạn kỹ sư tương lai sẽ chắc chắn phải dành nhiều thời gian để học tập và làm việc thực tế khi theo học tại trường.

Những buổi học thực hành thực tế sẽ giúp các bạn sinh viên củng cố và phát triển các kỹ năng chuyên môn, áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học trước đó vào thực tế, đồng thời cũng rèn luyện thêm cho sinh viên tính cẩn trọng, chuẩn xác khi làm việc.

Trong giờ học thực hành cũng như lý thuyết, các bạn sinh viên sẽ được các giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ ô tô giảng dạy và hướng dẫn thực hành trực tiếp.

Ngoài giờ lý thuyết/thực hành thì sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô còn được học hay trải nghiệm thêm những gì?

  • Học ngoại ngữ

Ngoại ngữ (Tiếng Anh) là một trong những điều kiện cần thiết trong bất cứ lĩnh vực nào trong thời đại hội nhập hiện nay. Đối với sinh viên Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô  thì sở hữu vốn tiếng anh là một lợi thế cho các bạn. khi các bạn biết ngoại ngữ sẽ giúp các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các tài liệu chuyên ngành và các phương pháp mới của nước ngoài. Và đó sẽ là lợi thế để các bạn cạnh tranh và có mức lương cao hơn.

  • Đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

Trải nghiệm thực tế tại các nhà máy, doanh nghiệp… về ô tô là một trong những trải nghiệm không thể thiếu của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Trong quá trình học các bạn sinh viên sẽ được nhà trường cho đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp mà nhà trường đã liên kết qua hình thức như kiến tập hoặc thực tập ngay từ năm nhất. Vì vậy sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho các bạn.

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Hình ảnh trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa

khi theo học tại trường thì các bạn sinh viên không chỉ mỗi chăm chú vào học

mà nhà trường sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia hoạt động như hoạt động văn nghệ - thể thao, tình nguyện… và các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ như: CLB bóng đá, bóng rổ, cầu lông, CLB Tiếng Anh, CLB vẽ và các CLB khác của trường để các bạn có thể thỏa sức giải trí và sáng tạo sau những giờ học căng thẳng.

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Hình ảnh hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Khi trở thành sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Bạn sẽ nhận được rất nhiều những đặc quyền mà chỉ có tại trường như: Thực tập tại các doanh nghiệp ô tô lớn ngay từ năm nhất, cam kết có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, ứng dụng công nghệ mới trong học tập và giảng dạy, thời lượng thực hành lên đến 70% … Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay để trở thành 1 trong những sinh viên của Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Thí sinh đăng ký vui lòng để lại thông tin theo mẫu dưới đây.

0 bình luận Một ngày học của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.13178 sec| 951.664 kb