Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì

09/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ
Học thiết kế đồ hoạ ra trường bạn có thể làm chuyên viên thiết kế; làm tư vấn thiết kế; làm sáng tạo nội dung tại các công ty truyền thông... 

Sinh viên học Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ

Sinh viên Cao đẳng thiết kế đồ hoạ trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Ngành thiết kế đồ hoạ là gì?

Thiết kế đồ hoạ, tiếng anh là (Graphic Design). Đây là ngành học trong nhóm ngành nghệ thuật kết hợp các yếu tố như typography – kiểu chữ, màu sắc, hình ảnh, bố cục... Để ra một nội dung theo thông điệp mà người thiết kế muốn truyền tải đến người xem. Người làm thiết kế đồ hoạ được gọi tiếng anh là Designer.

Những người làm thiết kế đồ hoạ sẽ được học và sử dụng các công cụ trên phần mềm máy tính để làm việc này. Hai phần mềm được nhiều Designer sử dụng nhất đó là Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop.

Các phân ngành của thiết kế đồ hoạ

Hiện nay, có rất nhiều cách phân loại như phân theo lĩnh vực, phân theo hình thức. Tuy nhiên cách phân ngành được nhiều người chấp nhận nhất đó là phân theo 4 ngành sau đây.

Thiết kế các ấn phẩm.

Nó bao gồm bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế banner quảng cáo, thiết kếbao bì...

Thiết kế website

Nó liên quan đến việc xây dựng các trang web hấp dẫn và trực quan cho người dùng. Các yếu tố thiết kế cơ bản bao gồm bố cục tổng thể, phối màu và điều hướng.

Thiết kế ứng dụng di động

Liên quan đến việc kết hợp ngôn ngữ lập trình và thiết kế đồ họa để phát triển những ứng dụng nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động đến mức tốt nhất.

Thiết kế đồ hoạ chuyển động

Nói một cách dễ hiểu, đồ hoạ chuyển động bao gồm các hoạt ảnh, âm thanh, kiểu chữ, hình ảnh, video, các hiệu ứng chuyển động... Thiết kế đồ hoạ chuyển động là một đặc sản mới trong ngành đồ hoạ. Chủ yếu dành riêng cho truyền hình và phim ảnh.

Thiết kế không gian.

Đa phần sử dụng trong thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở. Đây là tính ứng dụng đi vào thực tiễn nhất của đời sống

Học thiết kế đồ hoạ ra trường làm gì

Học thiết kế đồ hoạ ra trường bạn có thể làm chuyên viên thiết kế đồ hoạ; làm tư vấn thiết kế; làm sáng tạo nội dung tại các công ty truyền thông... Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,... Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,..

Học thiết kế đồ hoạ cần những gì

Có 3 tố chất để biết bạn có phù hợp với ngành thiết kế đồ hoạ. Đồng thời khi bạn đã quyết định sẵn sàng thì cũng cần phải có công cụ. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những thứ khi học đồ hoạ cần phải có

Tố chất

Không phải ai cũng phù hợp, có những người phù hợp với ngành này. Có những người phù hợp với ngành khác và nhất là ngành thiết kế đồ hoạ cũng vậy. Bạn nên xem xét mình có phù hợp để học ngành này không bằng cách liên hệ bản thân dưới đây.

Yêu thích sự sáng tạo: Để học thiết kế đồ hoạ thì bạn phải có niềm đam mê với những sản phẩm sáng tạo độc đáo.

Yêu thích cái đẹp: Nếu bạn luôn yêu thích cái mới, cái đẹp, những thiết kế bắt mắt, những bức ảnh có hồn... thì bạn chắc chắn là người phù hợp với ngành này.

Có tham vọng học hỏi cái mới: Thiết kế đồ hoạ là ngành luôn đổi mới mang lại sự mới mẻ. Để học tốt và theo đuổi dài lâu bạn cần phải luôn luôn cập nhật những xu thế mới. Nắm bắt được thị hiếu của xã hội.

Xem thêm:  Học Cao đẳng digital marketing trường nào tốt

Học Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Máy tính cấu hình cao là một trong những công cụ để bạn có thể học thiết kế đồ hoạ

Công cụ

Có tố chất những điều kiện kinh tế không cho phép bạn cũng không thể thực hiện được.  Vì phải làm việc trên máy tính và phải biết sử dụng công cụ phần mềm trên máy tính.  Vì thế Laptop và máy tính để bàn vẫn là 2 thiết bị hàng đầu trong thiết kế đồ họa, việc lựa chọn đầu tư thiết bị nào phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên với cấu hình máy sử dụng cho người học thiết kế đồ hoạ cũng không phải là rẻ. Bạn hãy xác định trước.

Học thiết kế đồ hoạ ở Hà Nội bài bản

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, thậm chí các khoá học online cũng giảng dạy thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên nếu muốn đi dài và học thiết kế đồ hoạ sau này trở thành một nghề để làm việc. Thì các chuyên gia khuyên nên học chính quy tại trường lớp. Vì ở đó giáo trình giảng dạy sẽ được kiểm định bài bản, nhất là sinh viên sẽ được trau đổi kỹ năng tư duy sáng tạo.

Tại Hà Nội cũng có nhiều trường Cao đẳng, Đại học bắt đầu đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên một  số các trường đào tạo Cao đẳng thiết kế đồ hoạ nổi tiếng phải kể đến như:

  • Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội
  • Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng Thực hành FPT
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
  • Đại học FPT

Tuyển sinh Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ chính quy năm 2022

Là một trong số ít trường đã khẳng định được chất lượng khi đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ ở khu vực phía Bắc. Với môi trường học tập đạt chất lượng Quốc tế, năm 2021 trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành Thiết kế đồ hoạ. Theo đó trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển như sau:

Xét điểm học bạ thí sinh tốt nghiệp THPT

  • Xét điểm thi đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021.
  • Tuyển thẳng và chính sách học bổng đối với thí sinh có kết quả cao.

Học viên khi đăng ký còn có cơ hội nhận được học bổng từ Tập đoàn GD EQuest. Ngoài ra khi học tập tại trường học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế được đầu tư bài bản. Trong đó chú trọng đến việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng mềm để giúp học viện tiệm cận được doanh nghiệp sau khi ra trường.

Chính sách chuyển tiếp lên Đại học

Ngoài ra, thiết kế đồ hoạ là một trong những ngành được ưu tiên chuyển tiếp lên Đại học. Theo đó thí sinh nếu có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành 2,5 năm Cao đẳng thí sinh tiếp tục học 1,5 năm nữa lấy bằng Đại học. Đây là những thuận lợi rút ngắn thời gian liên thông, học 1 được 2 đang được triển khai.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký bằng 2 cách sau:

Đăng ký trưc tiếp tại đây: Đăng ký học Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ

Đăng ký để nhận tư vấn chi tiết

0 bình luận Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.12165 sec| 1029.875 kb