Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

26/09/2022
Theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là lựa chọn thông minh hứa hẹn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là những trường nào?

Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tôCác trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Những năm gần đây ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được xếp vào danh sách những ngành “hot” về nhu cầu tuyển dụng lao động. Các chuyên gia cũng dự báo ngành này sẽ sớm trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ và thông tin các trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

Triển vọng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được biết đến là một ngành học tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau: từ lĩnh vực Tự động hóa, điện – điện tử, cơ khí, công nghệ chế tạo máy, cho đến các hoạt động khai thác – sử dụng và quản lý dịch vụ ô tô (điều hành sản xuất phụ tùng, cải tiến – lắp ráp…).

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang trở thành lĩnh vực mũi nhọn của kinh tế toàn cầu. Đây là ngành học có triển vọng rất tốt tại Việt Nam, có thể chứng minh qua các thông tin như:

+ Trước những biến động của nền kinh tế khi phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì ngành Công nghệ ô tô vẫn giữ vững được phong độ tích cực, thị trường này sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong giai đoạn từ nay tới năm 2030.

+ Nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn: Hiện nay nhu cầu mua sắm các loại phương tiện di chuyển, nhất là ô tô đang gia tăng rất nhanh. Số lượng ô tô được phát hành trên thị trường ngày càng nhiều thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ ô tô ngày càng cao.

+ Thu nhập hấp dẫn: Các công việc trong ngành công nghệ ô tô đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề giỏi và mức thu nhập cho ngành này rất cao. Tùy theo trình độ chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm, nơi làm việc mà mức thu nhập của bạn có thể dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Những vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra làm gì là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí tùy theo năng lực và sở trường của bản thân như sau:

 • Kỹ sư vận hành
 • Nhân viên kinh doanh cho các cơ sở kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực…
 • Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô…
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
 • Giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành công nghệ ô tô.
 • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô.
 • Và nhiều vị trí khác trong ngành công nghiệp ô tô.

Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Hiện nay ngành Công nghệ ô tô được đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng. Đối với hệ đại học, điểm chuẩn ngành này tương đối cao nên nhiều thí sinh lựa chọn hệ cao đẳng để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và thời gian đào tạo ngắn hơn. Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô có thể kể đến bao gồm:

 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP HCM.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đi trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhấtSinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đi trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất

Địa chỉ Trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tốt nhất

Trong số các trường cao đẳng có ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội được đánh giá là trường đào tạo tốt nhất và được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là 2 năm 4 tháng, sinh viên được thực tập ngay từ năm thứ nhất, được đưa đi thăm quan trải nghiệm công việc tại các đơn vị hợp tác trong ngành ô tô với Nhà trường như: Subazu; Ford; Mazda; Huyndai; Kia...

Với thời lượng học thực hành lên tới 70%, sinh viên được đào tạo trực tiếp tại Doanh nghiệp bởi các chuyên gia tại các hãng ô tô hàng đầu; được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ sửa chữa ô tô hiện đại nhất thế giới.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo nền tảng bổ trợ công nghệ thông tin trong lĩnh vực ô tô.

Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp lớn tham gia xây dựng chương trình đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường. Cam kết giới thiệu việc làm 100% cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh quan tâm vui lòng điền thông tin đăng ký theo mẫu sau đây để được cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cụ thể.

Đăng ký để nhận tư vấn chi tiết

0 bình luận Các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.12397 sec| 963.992 kb