Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức

06/10/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ
Phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT công bố. Theo đó phương án chính thức về cơ bản giữ ổn định như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 có gì mới

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Ảnh minh họa

Công bố phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2022

Phương án thi tốt nghiệp năm 2022

Mới đây nhất, Bộ GD&ĐT vừa công bốphương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021.

Về thời gian tổ chức thi năm 2022

Các địa phương vẫn sẽ thực hiện chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp.  Thời gian tổ chức thi các tỉnh sẽ có thể được xem xét để thay đổi; dựa trên tình hình dịch bệnh tại địa phương đó.

Về nội dung thi tốt nghiệp 2022

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Đề thi tốt nghiệp năm 2022 được xây dựng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng cấu trúc; định dạng đề thi; công bố đề thi tham khảo. Đồng thời sẽ hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp cho các địa phương tổ chức thi; bảo đảm cân bằng giữa các vùng miền, các tỉnh và giữa các đợt thi (nếu tổ chức nhiều đợt thi).

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, về phương án tổ chức thi giai đoạn 2023 đến 2025 Bộ sẽ hoàn thiện phương án, lấy ý kiến rộng rãi các bên liên quan và sẽ công bố vào Quý I năm 2022.

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi tốt nghiệp năm 2021. Ảnh minh họa

 

Phương án tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2022

Về phương án tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2022, các trường Đại học Cao đẳng thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh theo quy định và hướng dẫn của Bộ.  Các trường thực hiện phương án tuyển sinh theo đề án của trường. Trong đó phải  bảo đảm công bằng cho các nhóm đối tượng và các phương thức tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo các trường Đại học Cao đẳng có ngành học có mức độ cạnh tranh cao chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển, sau đó, cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Các trường đại học quốc gia; đại học vùng và các trường/nhóm trường... Đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá để làm căn cứ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 và chia sẻ, hỗ trợ các trường khác có nhu cầu.

Đồng thời Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tổ chức thanh tra; kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc; thiết thực, khách quan, công bằng.

Xem thêm:  Các trường đại học xét tuyển bổ sung 2021 ở Hà Nội

0 bình luận Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10903 sec| 997.695 kb