Lịch thi thpt quốc gia 2023 chính thức từ Bộ GD&ĐT

13/02/2023
Lịch thi thpt quốc gia 2023 chính thức từ Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ được tổ chức vào 3 ngày. Thời gian bắt đầu từ ngày 27/06 cho đến hết ngày 30/06/2023.

Lịch thi thpt quốc gia 2023

Lịch thi tốt nghiệp chính thức năm 2023 được Bộ GD&ĐT công bố

Lịch thi thpt quốc gia 2023 chính thức.

Chỉ còn khoảng vài tháng nữa là các sĩ tử 2K5 bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2023. Đây là kỳ thi quan trọng kết thúc 12 năm học phổ thông và là kỳ thi quan trọng của rất nhiều các bạn học sinh.

Hiện tại về cơ bản Bộ GD&ĐT cũng đã ấn định về thời gian tổ chức thi cũng như các bước chuẩn bị cho kỳ thi năm nay. Đại diện Bộ GD&ĐT - PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức theo định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, về thời gian tổ chức thi như sau:

Lịch thi thpt quốc gia năm 2023 dự kiến diễn ra vào 2 ngày 28/06/2023 – 30/06/2023 (tức là rơi vào thứ 4 và thứ 5). Trước ngày thi, vào 27/06/2023, các sĩ tử 2K5 sẽ tập chung để nghe phổ biến về quy chế thi. Sau khi hoàn thành đợt thi thpt quốc gia 2023, thời gian dự kiến công bố điểm thi sẽ rơi vào ngày 24/7/2023 như hàng năm.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức theo định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, đề thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bám sát định hướng này.

Về cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Toán 2023:

Mỗi đề là 50 câu hỏi trong đó 45 câu hỏi thuộc về kiến thức lớp 12 và 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11. Gồm 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề chính thức. Hầu hết kiến thức có trong đề thi THPT Quốc gia đều thuộc về kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, trong những kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh không nên chủ quan và đánh rơi điểm ở những câu có kiến thức ở lớp 11. Với các chủ đề quen thuộc: Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số; hàm số lũy thừa, hàm số mũ và logarit; nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; chương số phức; khối đa diện; khối tròn xoay; hình học không gian Oxyz. lớp 11: Cấp số cộng, cấp số nhân; tổ hợp, xác suất; hình học không gian.

Về cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn 2023

Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần quen thuộc: Phần đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên. Phần làm văn (7 điểm): gồm 2 câu, câu 1 làm văn về nghị luận xã hội, câu 2 làm văn về nghị luận văn học.

Về cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Ngoại Ngữ (Tiếng Anh 2023)

Trong vòng 60 phút thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ cố gắng hoàn thành 50 câu hỏi, với lượng kiến thức thuộc các dạng bài quen thuộc: Ngữ âm; chọn từ để hoàn thành câu; chọn từ để hoàn thành đoạn văn; tình huống giao tiếp; tìm từ đồng nghĩa-trái nghĩa; tìm lỗi sai trong câu; xác định câu đồng nghĩa, kết hợp câu; đọc-hiểu.

10 thay đổi  trong kỳ thi thpt quốc gia 2023

Thứ nhất:

Không cho mang máy ghi âm, ghi hình như các năm trước. Nếu như các năm trước trong quy chế thi tốt nghiệp sẽ cho thí sinh mang máy ghi âm ghi hình để ghi nhận lại những hành vi tiêu cực gian lận. Thì năm nay sẽ bãi bỏ quy định này, theo đó thí sinh sẽ không được phép mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào khu vực thi.

Thứ hai:

Hết 2/3 thời gian làm bài thi, thí sinh cũng không được phép nộp bài sớm. Quy định này yêu cầu hết giờ thí sinh mới được ra khỏi phòng thi.

Thứ ba:

Đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến.

Thứ tư:

Bổ sung thí sinh thuộc diện hưởng ưu tiên ở mức 0,25 và 0,5 điểm.

Ngoài ra còn các nội dung liên quan tới hội đồng ra đề thi; in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại Hội đồng thi; ban làm phách bài thi tự luận và điểm ưu tiên được quy định cụ thể và phù hợp với thực tế hơn. Thí sinh có thể tham khảo thêm tại Thông tư sửa đổi một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Xem thêm tuyển sinh xét học bạ Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

0 bình luận Lịch thi thpt quốc gia 2023 chính thức từ Bộ GD&ĐT