Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 có gì mới

27/09/2021
Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội
Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức linh hoạt nhiều đợt trong năm; nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh. Đây là những thông tin được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành cho năm học tới.

Xem thêm:  Các trường đại học xét tuyển bổ sung 2021 ở Hà Nội

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 có gì mới Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 có gì mới

Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2022 

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; ngành giáo dục tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học. Đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực.  Bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chuẩn bị điều kiện để thí điểm xây dựng các ngân hàng câu hỏi theo hướng chuẩn hóa. Mục đích phục vụ cho kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ các môn học ở cấp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022  sẽ được tổ chức dựa theo phương án mới. Trong đó phải phù hợp với giai đoạn mới từ năm 2022 - 2025. Mục đích bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục; điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh truyền thông giáo dục; nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.

Sẽ phải đổi mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ phải đổi mới để năng động hơn, thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh và năm 2022 có khả năng sẽ là năm giao thời chuẩn bị để thực hiện đổi mới toàn diện hơn công tác thi tốt nghiệp chung vào năm sau.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện từng bước; để không ảnh hưởng đến việc học của thí sinh tại hệ thống trường phổ thông. Việc đổi mới sẽ chỉ xoay quanh vấn đề tổ chức các kỳ thi. Bộ GD-ĐT sẽ tiến tới việc kỳ thi có thể diễn ra nhiều lần trong năm để các địa phương sẽ chủ động hơn trong việc xây dựng đề thi, tổ chức thi và linh hoạt với điều kiện từng địa phương, như trong trường hợp có dịch bệnh.

Đối với tuyển sinh Đại học, Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích các trường ĐH hợp tác với nhau. Đồng thời liên kết tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy để tuyển sinh.  Chi tiết về phương án đổi mới thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ sẽ lấy ý kiến và thông tin trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

0 bình luận Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 có gì mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.59117 sec| 907.531 kb