Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

22/09/2022
Học Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô có dễ xin việc sau khi ra trường không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu ngành này tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc khôngHọc Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là địa chỉ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một ngành học được các chuyên gia nhận định là xu thế trong những năm tới, do vậy học ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn đi trước đón đầu cơ hội việc làm. Khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh của ngành này, nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi “học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không”.

Triển vọng của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Các chuyên gia cho biết, ngành Công nghệ ô tô là một ngành công nghiệp mũi nhọn được Chính phủ ưu tiên phát triển trong những năm gần đây trong chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng với đó, ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn tham gia vào lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô để đáp ứng lượng tiêu thụ ô tô đang tăng nhanh chóng.

Trước tình hình đó, việc cần thiết và cấp bách lúc này là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô như ở nhiều vị trí như cán bộ, kỹ sư cơ khí để đáp ứng khối lượng lớn nhu cầu nhân lực và đáp ứng sự phát triển của ngành công nghệ ô tô hiện nay và trong tương lai.

Những điều trên đây cho thấy đây là ngành học vô cùng triển vọng, hứa hẹn nhiều tiềm năng hấp dẫn cùng với thu nhập cao.

Học Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

Có thể thấy ngành công nghệ ô tô Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ với vô số dự án về xe công nghệ, các dây chuyền sản xuất lớn, các dự án quy mô lớn và hiện đại về ô tô của các doanh nghiệp hàng đầu được khởi động.

Theo các chuyên gia, để một chiếc ô tô hoàn chỉnh ra mắt thị trường thì phải trải qua rất nhiều khâu. Điều này đòi hỏi phải có sự tham gia của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật ô tô thực hiện các công đoạn từ chế tạo đến lắp ráp chi tiết nhất. Có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc trong một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô rộng hàng chục ngàn hecta. Chính vì vậy cơ hội việc làm và thăng tiến dành cho những bạn học cao đẳng ngành công nghệ ô tô là vô cùng rộng mở.

Tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ ô tô Hà NộiTuyển sinh Cao đẳng Công nghệ ô tô Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bạn sẽ làm gì?

Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này của bạn. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm trong ngành này rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn công việc ở các lĩnh vực như dịch vụ, sửa chữa, thiết kế, sản xuất, kỹ thuật và một loạt các lĩnh vực liên quan khác.

Sau đây là một số lĩnh vực mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp ngành này:

Lắp đặt, chế tạo và sản xuất ô tô

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô, bạn có thể lựa chọn làm việc trong một nhóm, bộ phận chế tạo xe của doanh nghiệp với công việc lắp đặt, chế tạo và sản xuất ô tô. Để làm ở vị trí này, bạn cần có kiến thức vững chắc về cơ chế hoạt động, thiết kế của ô tô, ngoài ra cần nắm vững các kỹ năng và khả năng vận hành máy móc.

Bảo trì và sửa chữa ô tô

Ô tô là thiết bị máy móc cần được bảo trì, bảo dưỡng để giữ được tuổi thọ lâu và vận hành tốt nhất, ngoài ra trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi việc gặp phải những hư hỏng cần được sửa chữa.

Với số lượng ô tô được phát hành trên thị trường ngày càng nhiều thì nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên sửa chữa, bảo trì ngày càng tăng. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn có thể sở hữu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên giỏi.

Lĩnh vực giao thông vận tải

Nếu như bạn không giỏi về lĩnh vực chế tạo, sửa chữa thì có thể chọn làm việc trong một hướng đi khác là lĩnh vực giao thông vận tải.

Sự phát triển của kinh tế xã hội, đô thị hóa, dân số tăng... làm tăng nhu cầu đối với hoạt động giao thông vận tải. Các vị trí nghề nghiệp trong vận tải có thể yêu cầu bằng cấp như vận chuyển hàng không, kiểm soát viên không lưu… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở vai trò người giám sát tất cả các dịch vụ vận chuyển, quản lý vận tải cho một doanh nghiệp.

Một số vị trí khác dành cho những bạn tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô:

  • Nhân viên kinh doanh ô tô: Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp mở showroom bán ô tô, phụ tùng ô tô.
  • Kỹ sư nghiên cứu: Làm việc tại các Viện nghiên cứu về lĩnh vực ô tô.
  • Đăng kiểm viên: Làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô.
  • Chuyên viên giám định, bồi thường xe cơ giới.
  • Giảng viên, giáo viên: Làm việc tại các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hay trường dạy nghề.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không. Theo học tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, bạn sẽ được thực học, thực nghiệm, ngay từ năm thứ nhất được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Đăng ký nhận tư vấn tại:

Đăng ký để nhận tư vấn chi tiết

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Trụ sở chính:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, số 01 đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

Hotline: 024 7305 1212

Email: tuyensinh.hn@caodangvietmy.edu.vn

Click bản đồ chỉ đường đến Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh bắc Miền Trung

Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

0 bình luận Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.03893 sec| 1040.063 kb