Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Tra điểm thi THPT 2021 các tỉnh thành phố

20/07/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Tra điểm thi THPT 2021 nhanh nhất bằng tài khoản đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn.  Hoặc thí sinh cũng có thể tra cứu trực tiếp tại cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT.

Xem thêm: Thời gian công bố điểm thi Tốt nghiệp 2021

 Tra điểm thi THPT 2021 các tỉnh thành phố Tra điểm thi tố nghiệp. Ảnh minh họa

Cách tra điểm thi THPT 2021

Bắt đầu từ 0h ngày 26/07 các tỉnh thành phố sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay. Sau đó thí sinh có thể tra cứu trực tiếp điểm thi của mình bằng những cách sau đây.

Tra cứu tại Cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT.

Các tỉnh thành sau khi chấm xong điểm thi các môn thi sẽ tiến hành nhập dữ liệu về Bộ. Tại đây Bộ sẽ cập nhật điểm thi tốt nghiệp trên hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau ngày 26.07 thí sinh sử dụng tài khoản được cấp cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay của mình đăng nhập và xem điểm. Chi tiết cụ thể: Xem điểm thi tốt nghiệp ở đâu

Tra điểm thi tốt nghiệp 2021 tại các trang web của Sở.

Sau khi chấm thi tốt nghiệp xong, các Sở sẽ gửi kết quả về Bộ. Đồng thời các Sở cũng sẽ tiến hành công bố điểm thi trên địa chỉ website của tỉnh mình. Theo lịch cụ thể thì ngày 26/07 các Sở sẽ tiến hành công bố điểm thi đồng loạt để thí sinh có thể tra cứu. Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp ở Sở nào thì sẽ được Sở đó công bố. Tùy từng Sở GD&ĐT mà sẽ có đến 2 - 3 địa chỉ để giúp thí sinh tra cứu dễ dàng. Đặc biệt là tránh bị tình trạng nghẽn mạng do quá nhiều thí sinh truy cập vào.

Xem thêm: Danh sách các trang web tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2021

Tra điểm thi 2021 ở các trang Báo điện tử.

Sự kiện công bố điểm thi tốt nghiệp nhận được sự quan tâm đông đảo. Do đó các tờ báo không thể bỏ qua tin tức quan trọng này. Ưu điểm của các tra điểm thi trên đây đó là sử dụng được cho tất cả các thí sinh trên cả nước. Hơn nữa hệ thống website báo chí sever mạnh do đó lượng truy cập lớn sẽ giảm thiểu tình trạng nghẽn mạng. Đây cũng là một lợi thế đối với thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng cách này.

Các em học sinh và độc giả quan tâm, các tờ báo điện tử tham gia đưa tin như:

Tra điểm thi  tốt nghiệp 2021 trên Báo Tuổi trẻ

https://diemthi.tuoitre.vn/kythi2020.html

Tra  điểm thi  2021 trên Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2020/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html

Tra  điểm thi năm 2021 trên Báo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tra-cuu-diem-thi-thpt/

Ngoài ra còn một số báo khác như: Dân trí, nhân dân, Thông tấn xã, dân việt.... Thí sinh lưu ý nên sử dụng các trang báo chính thống, các trang báo uy tín. Đặc biệt sau khi tra cứu bằng cách thứ 3 để chắc chắn thí sinh có thể đối chiếu lại bằng cách 1 hoặc cách 2.

 Tra điểm thi THPT 2021 các tỉnh thành phố Học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp

Kinh nghiệm tra điểm thi THPT 2021 tránh nghẽn mạng

Điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố đồng loạt. Do đó việc tra cứu sẽ xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Kinh nghiệm chống nghẽn mạng khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp thí sinh cần lưu ý sau đây.

Sử dụng máy tính để tra cứu

Nên sử dụng máy tính kết nối mạng dây để tra cứu điểm thi tốt nghiệp thay vì dùng điện thoại. Điều này được khuyến khích hơn cả vì tốc độ đường truyền. Hơn nữa màn hình máy tính sẽ cho chế độ hiển thị đầy đủ rõ nét hơn cả khi sử dụng màn hình điện thoại. Đặc biệt là cũng không thể nhầm lẫn điểm thi của mình giữa các môn thi và thí sinh. 2 trình duyệt trên máy tính đó là Chrome và Firefox trên máy tính được Bộ GD&ĐT khuyên thí sinh khi sử dụng.

Cân nhắc thời gian tra cứu điểm thi

Thời điểm đầu khi mới công bố. Rất nhiều thí sinh sẽ truy cập vào ngay do đó tình trạng nghẽn mạng xảy ra là điều tất nhiên. Vì thế nên lùi lại vào các thời gian tần suất ít người truy cập để có thể tra cứu chính xác.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chống nghẽn mạng khi thay đổi nguyện vọng năm 2021

Ngoài ra sau khi tra cứu được điểm thi tốt nghiệp của mình. Nếu nghi ngờ điểm bài thi của mình không đúng hoặc chấm nhầm chấm sai. Thí sinh nên lưu ý cách phúc khảo và thời gian phúc khảo bài thi. Theo đó từ 26/07 đến 17h30 ngày 05/08 thí sinh sẽ nộp hồ sơ phúc khảo.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

0 bình luận Tra điểm thi THPT 2021 các tỉnh thành phố

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10965 sec| 1011.727 kb