Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024: Ngày 27 và 28/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024. Theo thông báo, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27, 28, và 29/6/2024.
Sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần: Tạo hành lang pháp lý rõ ràng

Dự thảo quy định sinh viên chỉ được làm thêm không quá 20 giờ/tuần của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ GD&ĐT đưa ra một số vấn đề cần lưu ý đối với thí sinh khi đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Gần 101.000 học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ 'thi thử' tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 trong hai ngày 5 và 6/4 tới.
Ngành điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội làm việc và định cư tại Đức

Ngoài đào tạo nguồn lao động có tay nghề trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, dự án Avita còn là nhịp cầu kết nối nguồn lao động Việt Nam làm việc tại hệ thống các bệnh viện lớn ở Đức.

EQuest “ra quân” tại thành phố Hải Phòng với hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Quản lý & Giáo dục”, hợp tác cùng Sở GD&ĐT Hải Phòng và Công đoàn ngành Giáo dục vào ngày 15/03/2024.
Tuyển sinh đại học năm 2024: Bỏ chi tiết nhỏ có thể mất cơ hội lớn

Dù là chi tiết nhỏ, nhưng nếu thí sinh không chuẩn chỉ, chu đáo, rất có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.
Cấu trúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT áp dụng từ năm 2025

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Với các môn trắc nghiệm đề thi gồm 3 phần; môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, đề thi gồm 2 phần.
"Loạn" phí giữ chỗ vào lớp 10 trường tư: Cần hài hòa lợi ích

Trước tình trạng phí “giữ chỗ”, ghi danh ngày càng đẩy lên cao, nhiều ý kiến cho rằng cần có quy định để quản lý nhằm tránh tình trạng “loạn” mức thu như hiện nay.