Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021 ở đâu?

23/06/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Mùa tuyển sinh năm 2021 thí sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển phải đăng nhập vào tài khoản online của mình. Đồng thời hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm 2021 thí sinh cũng được thay đổi nhiều lần thay vì chỉ 1 lần như các năm trước.

thay-doi-xet-tuyen-nguyen-vong

Thay đổi xét tuyển  nguyện vọng Đại học 2021 ở đâu

Cụ thể sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh NV xét tuyển. Trong đó dự kiến của Bộ GD&ĐT trong thời gian từ 07/08/2021  - 17h 27/08/2021 các thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển Đại học bằng hình thức online dựa trên tài khoản mà Bộ GD&ĐT cung cấp cho mỗi thí sinh tham gia thi và lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2021.

Trong Quy chế ban hành của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có quy định, đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm của Bộ để các trường dùng xét tuyển.

Như vậy, chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi nguyện vọng sử dụng bằng tài khoản thi tốt nghiệp năm nay. Đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu đăng ký thi thì không được thay đổi nguyện vọng.

Thay đổi xét tuyển nguyện vọng online. Ảnh minh họa: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội

Muốn điều chỉnh nguyện vọng thí sinh phải đăng ký số điện thoại và email

Theo Công văn số 1318 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tao về kế hoạch hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số Căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Trong đó, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Kết luận.

Theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng  trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng tại địa chỉ tài khoản thi của mình. Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu sẽ không được thay đổi.

0 bình luận Thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021 ở đâu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.29929 sec| 996.227 kb