Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Tất Tần Tật Về Ngành Digital Marketing Tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội

17/01/2024
Bạn đang quan tâm đến ngành Digital Marketing và muốn tìm hiểu về cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực này? Bạn muốn biết Digital Marketing là gì, cần học những gì, và ra trường sẽ có mức lương bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả thắc mắc trên, và giới thiệu cho bạn về Digital Marketing tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội - một trong top trường cao đẳng chất lượng cao đào tạo chuyên sâu về ngành học này.

Ngành Digital Marketing là gì? 

Đây là ngành học về các kỹ thuật, công cụ, và chiến lược để quảng bá và bán hàng cho các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, hoặc cá nhân trên các kênh trực tuyến như website, mạng xã hội, email, di động, video, và nhiều hơn nữa. Ngành Digital Marketing bao gồm nhiều lĩnh vực như SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), SEM (quảng cáo trên công cụ tìm kiếm), SMM (quản lý mạng xã hội), và nhiều hơn nữa.

Tại sao nên học ngành này? 

Digital Marketing là một ngành học rất thực tiễn, sáng tạo, và đa dạng, có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh và nghề nghiệp khác nhau. Học ngành này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng và cơ hội trong thời đại số, và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc hiện đại.

Tại sao nên học ngành Digital Marketing?

Triển vọng nghề nghiệp

Ngành Digital Marketing có triển vọng nghề nghiệp rất tốt, vì nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này đang tăng cao, cả trong nước và quốc tế. Theo báo cáo của Google và Temasek, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, với thị trường kinh tế số đạt 14 tỷ USD vào năm 2020, và dự kiến sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025. Điều này cho thấy rằng có nhiều cơ hội cho những người làm việc trong Digital Marketing, cả ở các công ty lớn, vừa, và nhỏ, cũng như làm freelancer hay khởi nghiệp.

Nội dung đào tạo

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội chú trọng đào tạo sinh viên theo giáo trình tối ưu và thực tiễn. Đối với ngành Digital Marketing, các bạn sẽ được vừa học các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, vừa thực hành, làm bài tập phân tích các tình huống thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay. Chương trình đào tạo Digital Marketing tại Trường sẽ gồm những nội dung sau:

Nội dung đào tạo ngành Digital Marketing

Sinh viên cần học những gì? 

Để học tốt Digital Marketing, bạn cần học những kiến thức cơ bản về marketing, như khái niệm, nguyên tắc, mô hình, và chiến lược marketing. Bạn cũng cần học về các kênh truyền thông trực tuyến, như cách thiết kế, xây dựng, và quản trị website, cách sử dụng các công cụ tìm kiếm, cách tạo nội dung và quảng cáo trên các mạng xã hội, cách gửi email marketing, cách tạo video marketing, và nhiều hơn nữa. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần học về các kỹ năng phân tích, đo lường, và cải thiện hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị số, bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics, Google Ads, Facebook Ads,...

   - Tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội, chương trình đào tạo Digital Marketing được thiết kế theo chuẩn quốc tế, với sự hợp tác của các đối tác uy tín như Google, Facebook, Microsoft, và nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Giáo trình đào tạo Digital Marketing của Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẽ có những phần như sau:

 • Cơ sở Marketing

 • Thiết kế Website

 • SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): một trong những kiến thức cơ bản để bắt đầu theo học Digital Marketing.

 • SEM (Search Engine Marketing - Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm): loại hình tiếp thị qua internet, được dùng phổ biến trong các chiến lược Tiếp thị số tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

 • SMM (Quản lý mạng xã hội)

 • Email Marketing

 • Content Marketing

 • Affiliate Marketing

 • Influencer Marketing

 • Video Marketing

 • Google Analytics

 • Google Ads

 • Facebook Ads

 • Kỹ năng mềm và nghề nghiệp

- 7 kỹ năng quan trọng giúp sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội thành công trong ngành học này. Ngoài các kiến thức chuyên môn, bạn cũng cần có các kỹ năng mềm để làm việc hiệu quả trong Digital Marketing, như:

 • Kỹ năng R&D: khả năng nghiên cứu, phân tích và phát triển các lĩnh vực trong thị trường, khách hàng, và đối thủ cạnh tranh

 • Kỹ năng thiết lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, sắp xếp và quản lý thời gian

 • Kỹ năng sáng tạo và đổi mới

 • Kỹ năng giao tiếp và trình bày

 • Kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

 • Kỹ năng cập nhật thông tin và tự học theo kế hoạch cá nhân

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề, chịu áp lực trong học tập và làm việc

Sinh viên ngành Digital Marketing Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội được học và thực hành kĩ năng

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Digital Marketing, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

 • Làm việc tại các công ty chuyên về Digital Marketing, như các công ty quảng

 • cáo, các công ty thiết kế website, các công ty sản xuất video, v.v.

 • Làm việc tại các công ty kinh doanh trực tuyến, như các công ty thương mại điện tử, các công ty du lịch trực tuyến, các công ty giáo dục trực tuyến, v.v.

 • Làm việc tại các công ty kinh doanh truyền thống, như các công ty bán lẻ, các công ty dịch vụ, các công ty sản xuất, v.v.

 • Làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, như các tổ chức từ thiện, các tổ chức xã hội, các tổ chức chính trị, v.v.

 • Làm việc tự do, như làm blogger, vlogger, streamer, influencer, affiliate marketer, v.v.

 • Khởi nghiệp kinh doanh riêng, như bán hàng trực tuyến, tạo nội dung trực tuyến, tạo ứng dụng trực tuyến, v.v.

Trong Digital Marketing, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau đây, tùy theo kinh nghiệm, chuyên môn, và sở thích của bạn:

Digital Marketing Manager:

Người quản lý và điều phối các chiến dịch Digital Marketing cho một công ty, một sản phẩm, hoặc một dự án. Người này cần có khả năng lập kế hoạch, phân bổ ngân sách, chỉ đạo đội ngũ, đánh giá hiệu quả, và báo cáo kết quả.

Digital Marketing Specialist:

Người chuyên về một lĩnh vực cụ thể trong Digital Marketing, như SEO, SEM, SMM, Email Marketing, Content Marketing, v.v. Người này cần có khả năng thực hiện các chiến dịch, sử dụng các công cụ, tạo nội dung, và phân tích dữ liệu.

Digital Marketing Executive:

Người hỗ trợ và thực hiện các nhiệm vụ Digital Marketing theo sự chỉ đạo của Digital Marketing Manager hoặc Digital Marketing Specialist. Người này cần có khả năng học hỏi, làm việc nhóm, và thực hiện các công việc cơ bản.

Digital Marketing Consultant:

Người tư vấn và đề xuất các giải pháp Digital Marketing cho các khách hàng hoặc các dự án. Người này cần có khả năng nghiên cứu, phân tích, và trình bày các ý tưởng.

Digital Marketing Trainer:

Người đào tạo và giảng dạy về Digital Marketing cho các học viên, sinh viên, hoặc nhân viên. Người này cần có khả năng truyền đạt, giải thích, và hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng.

Digital Marketing lương bao nhiêu? 

Hiện có rất nhiều yếu tố tác động vào mức lương của nhân viên ngành Digital Marketing, có thể nói đến như kinh nghiệm, chuyên môn, vị trí công việc hay khu vực và môi trường làm việc. Theo báo cáo của VietnamWorks, mức lương trung bình của Digital Marketing tại Việt Nam vào năm 2020 là 12,7 triệu đồng/tháng. Theo báo cáo của Glassdoor, mức lương trung bình của Digital Marketing tại Hoa Kỳ vào năm 2020 là 57.473 USD/năm. Bạn có thể tham khảo thêm các báo cáo khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương của ngành này.

Mức lương ngành Digital Marketing

Kinh nghiệm học tập tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội

- Giới thiệu về trường Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, và chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, như hướng nghiệp, tư vấn, học bổng, thực tập, việc làm, v.v.

- Điểm mạnh của ngành Digital Marketing tại trường này. Digital Marketing tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội có nhiều điểm mạnh, như:

 • Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được cập nhật liên tục theo xu hướng và nhu cầu của thị trường.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, và có mối quan hệ tốt với các công ty trong ngành.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ các thiết bị và phần mềm cần thiết cho việc học tập và thực hành.

 • Có nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, nhờ sự hợp tác của trường với các đối tác uy tín như Google, Facebook, Microsoft, và nhiều công ty hàng đầu trong ngành.

 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa và thực tế cho sinh viên, như tham gia các cuộc thi, các dự án, các sự kiện, các câu lạc bộ, v.v.

Kết luận

Digital Marketing là một ngành học rất thực tiễn, sáng tạo, và đa dạng, có nhiều cơ hội học tập và làm việc trong thời đại số. Học ngành này tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng và cơ hội trong ngành này, và trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc hiện đại.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Digital Marketing, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành này, như là Digital Marketing là gì, Digital Marketing ra trường làm gì, Digital Marketing cần học những gì, và Digital Marketing lương bao nhiêu. Bạn cũng nên tìm hiểu về các trường đào tạo uy tín về ngành này, như Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội, và đăng ký học tập tại đây. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần và nỗ lực học tập, để có thể phát huy được tiềm năng của mình trong ngành này.

Digital Marketing là một ngành học rất hấp dẫn và tiềm năng, có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội học tập và làm việc trong thời đại số. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành này, hãy đăng ký học tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội, để được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, và thực tế. Hãy liên hệ với trường để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn tận tình. 

Chúc các bạn thành công trong con đường học tập và làm việc của mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành học này tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, truy cập website: https://caodangvietmyhanoi.edu.vn/

>>> Tham khảo thêm: Ngành Digital Marketing

0 bình luận Tất Tần Tật Về Ngành Digital Marketing Tại Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.42577 sec| 973.477 kb