QUY TRÌNH DU HỌC NGHỀ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN CẦN LƯU Ý

10/11/2023

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo chuyên nghiệp trong thời gian 3-3,5 năm cho những người muốn học các kỹ năng thực tiễn và kỹ thuật trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể tại Đức. Trong thời gian đào tạo này thì sinh viên có thể học hỏi và làm việc trực tiếp trong lĩnh vực của mình. Vậy quy trình du học nghề Đức như thế nào? Các bạn đang quan tâm đến chương trình có thể tham khảo thông tin qua những chia sẻ dưới đây của trường Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Điều kiện du học

- Học viên có đủ các điều kiện sau đây:

- Độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.

- Lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

- Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

- Sức khỏe tốt, chứng nhận không có bệnh truyền nhiễm và bệnh nan y.

Về cơ bản để đi du học nghề Đức sẽ cần các điều kiện trên. Ngoài ra, để có thể xin học nghề và xin visa sang Đức, ứng viên cần đạt trình độ tiếng Đức B1 (có thể xin visa từ trình độ A2) và phải có giấy mời nhập học của một trường nghề tại Đức.

Thông thường mất khoảng 1 năm để chuẩn bị và học tiếng Đức. Để xin được visa đi Đức bạn cần có chứng chỉ B1 và để được nhập học nghề bạn cần chứng chỉ B2. Thường mất 8 tháng để bạn đạt được B1 và mất đến 1 năm để đạt được B2. Và lời khuyên là bạn nên học luôn B2 ở Việt Nam để giảm chi phí và rủi ro cho bạn.

Lộ trình du học nghề Đức

Tổng thời gian từ lúc bắt đầu việc học nghề đến khi tốt nghiệp trường nghề và ra đi làm nghề thường kéo dài 4 năm. Và trong đó 1 năm tại Việt Nam và 3 năm tại Đức. Thời gian này đúng bằng thời gian thông thường của bạn học đại học các trường kinh tế tại Việt Nam và ít hơn thời gian học của các bạn học kỹ sư tại Việt Nam (5 năm).

Chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức

Trước khi du học nghề tại Đức, bạn nên tìm hiểu qua về nước Đức, về hệ thống giáo dục. Và lựa chọn ngành cùng với việc tham khảo các trường học phù hợp với ngành mà mình thích. Theo khả năng, nguyện vọng của bản thân bạn và gia đình. Cùng tham khảo qua các ngành nghề tại Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội:

• Điều Dưỡng

• Nhà hàng - khách sạn

• Chăm sóc sắc đẹp

• …….

Thủ tục đăng ký:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ hoặc qua đường bưu điện, bao gồm các giấy tờ như sau:

• Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

• Học bạ/ bảng điểm.

• Hộ chiếu.

• Giấy khám sức khỏe (không bệnh truyền nhiễm, không bị nan y, đầy đủ sức khỏe).

• Lý lịch tư pháp.

• Chứng chỉ nghề, Các chứng chỉ khác nếu có (chứng chỉ ngoại ngữ, hành nghề,…).

• Chứng chỉ tiếng Đức B1/B2 đủ các kỹ năng

• Hình thẻ (12 hình theo quy định).

• Giấy tờ minh xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

• Bảo hiểm xã hội (nếu có).

Mong rằng với những chia sẻ lần này của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

0 bình luận QUY TRÌNH DU HỌC NGHỀ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN CẦN LƯU Ý