Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đến chậm 15 phút sẽ không được thi

06/07/2021
CĐ Việt Mỹ

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đã được ấn định, thời gian thi chính thức sẽ diễn ra trong 2 ngày là ngày 7 và ngày 8 tháng 07. Thí sinh nếu đến muộn 15 phút sau thời gian phát đề sẽ không được tham dự bài thi môn đó.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ có 3 bài thi độc lập (Toán - Ngữ Văn - Ngoại Ngữ ).  Một bài thi tổ hợp hoặc Bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 cụ thể như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo  lịch thi tốt nghiệp 12 năm 2021 được Bộ GD&ĐT công bố.  Chiều ngày 06/07 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ làm thủ tục dự thi.  Tại đây, thí sinh nhận thẻ dự thi tốt nghiệp và kiểm tra thông tin cá nhân, số báo danh, số phòng. Nếu thí sinh phát hiện có sai sót hoặc không trùng khớp với thông tin của mình.  Thí sinh cần báo ngay cho cán bộ phụ trách để được điều chỉnh, bổ sung.

Ngày thi chính thức đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 07.07.

Buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi đối với môn Ngữ Văn, 7h30 thí sinh sẽ bước được gọi vào phòng thi. Thời gian bắt đầu làm bài là 7h35.

Buổi chiều thí sinh sẽ làm bài thi đối với môn Toán, thời gian làm bài là 90 phút bằng hình thức trắc nghiệm. 14h20 thí sinh sẽ được gọi vào phòng thi và 14h30 thí sinh sẽ tiến hành làm bài thi.

Ngày thi thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 08/07.

Buổi sáng, thí sinh làm bài thi 3 môn thuộc tổ hợp Khoa học. Bài thi Khoa học Tự nhiên gồm (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Hoặc bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Mỗi cấu phần bài thi kéo dài 50 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Buổi chiều, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài là 60 phút.

==> Thí sinh lưu ý, nếu đến muộn sau 15 phút phát đ.  Thí sinh sẽ không được tham gia bài thi môn đó. Vì thế, thí sinh nên chuẩn bị đến trước thời gian để tránh các tình huống phát sinh.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh giáo dục THPT phải làm bài thi 3 môn độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) cùng một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Trong đó, tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Tổ hợp Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với thí sinh hệ GDTX được miễn trừ bài thi môn Ngoại ngữ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức thành 2 đợt do ảnh hưởng của dịch Covid 19.  Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT công bố sau thời gian tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1.

Xem thêm: 3 điều sĩ tử cần biết trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

0 bình luận Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đến chậm 15 phút sẽ không được thi