Làm thế nào để thay đổi đăng ký nguyện vọng thành công năm 2021

23/06/2021
CĐ Việt Mỹ

Để thay đổi đăng ký nguyện vọng thành công năm 2021 thí sinh cần lưu ý cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo đó quy định của Bộ GD&ĐT trong mùa tuyển sinh năm 2021 chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi nguyện vọng.

Xem điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2021 ở đâu.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021 ở đâu?

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng online. Ảnh minh họa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội

Cách thay đổi đăng ký nguyện vọng thành công năm 2021.

Cụ thể, tại mục 21 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nêu rõ, thí sinh chỉ được chọn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hoặc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu.

Trong đó:

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống và được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trong thời gian quy định.

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Như vậy, để thay đổi đăng ký nguyện vọng thành công thí sinh nên sử dụng phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Hướng dẫn thay đổi đăng ký nguyện vọng 2021

Ngoài ra Bộ GD&ĐT cũng quy định trong cách điều chỉnh nguyện vọng năm 2021, thí sinh buộc phải đăng ký số điện thoại và email nhằm mục đích cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Sau khi thí sinh tham gia thi tốt nghiệp và có được điểm thi của mình, từ ngày 07/8 – 17/08/2021 Bộ GD&ĐT sẽ cho phép thí sinh đăng nhập tài khoản vào Hệ thống quản lý thi qua internet. Thí sinh sẽ sử dụng tài khoản của mình được cấp và đăng nhập vào, tiến hành thay đổi nguyện vọng.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 1 đăng nhập vào hệ thống thay đổi nguyện vọng

Tiếp theo chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

Bước hai: Tại màn hình bên phải nhấn vào chức năng thay đổi nguyện vọng

Tiếp đến, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin, số lượng nguyện vọng thí sinh đã đăng ký trước đó.

Thông tin nguyện vọng hiển thị trên hệ thống của thí sinh

Bước tiếp theo thí sinh sẽ click vào biểu tượng sửa nguyện vọng bên tay phải.

Click vào nút sửa nguyện vọng nếu thí sinh muốn sửa.

Sau khi màn hình sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

Thay đổi ngành và trường cần điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với trường hợp thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thí sinh làm theo hướng dẫn sau.

Tại màn hình danh sách nguyện vọng thí sinh click vào biểu tượng như hướng dẫn

Sau khi chỉnh sửa xong  thí sinh Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Nhập mã xác thực mà hệ thống gửi về điện thoại.

Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Thí sinh bấm " ok" để xác nhận thông tin lần cuối cùng

Đến đây thí sinh đã thay đổi thành công nguyện vọng xét tuyển năm 2021

Kết luận

Để thay đổi nguyện vọng thành công thí sinh phải đăng ký nguyện vọng online và sau khi biết điểm thi tốt nghiệp thí sinh dựa trên điểm thi và nguyện vọng của mình và làm theo hướng dẫn. Chúc các sĩ tử đạt được nguyện vọng của mình vào các trường như mong muốn.

0 bình luận Làm thế nào để thay đổi đăng ký nguyện vọng thành công năm 2021