K23 Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thực Tập Tổng Kết Chuyên Môn Tại Mai Châu Hòa Bình

12/09/2024
Cao Đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Cảm hứng và sáng tạo luôn là những yếu tố cốt lõi, quan trọng giúp ngành thiết kế đồ họa tạo ra những sản phẩm có giá trị, độc đáo và có tác động lớn trong việc truyền tải thông điệp. Một thiết kế sáng tạo và đầy cảm hứng không chỉ thu hút sự chú ý mà còn có khả năng kết nối cảm xúc với người xem. Sự kết nối này giúp tăng cường hiệu quả của truyền thông, thúc đẩy khán giả hành động hoặc nhớ về sản phẩm/dịch vụ lâu dài hơn.

Nắm bắt được điều này, trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã tổ chức một kỳ meeting thực tập tổng kết chuyên môn dành cho sinh viên khóa K23 chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Chuyến đi thực tập kéo dài 3 ngày 2 đêm tại Bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình, một địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc nước ta.

Trong chuyến đi các em được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên từ đó khơi dậy cảm hứng tìm chủ đề sáng tạo để hoàn thành các đề án báo cáo thực tập được giao. Tại buổi meeting, sinh viên cũng được yêu cầu tham gia vào các nhóm khác nhau để thảo luận về vấn đề chuyên môn của ngành dựa theo kiến thức đã được học, đây có thể nói giống như một bài thi cuối kỳ dành cho các em tại Mai Châu.

Hình ảnh các sinh viên say mê hoàn thành các tác phẩm của mình

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Việt Mỹ Hà Nội lập nhóm thảo luận chuyên môn

Đến với Mai Châu, ngoài những giờ thảo luận và hoàn thành những tác phẩm của mình, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được tham gia Team building, hoạt động ngoại khóa, tham quan tự do đầy ý nghĩa giúp các em tận hưởng toàn bộ phong cảnh thiên nhiên đẹp và sinh động tại khu du lịch sinh thái Bản Lác.

Giờ tham quan tự do các em được thoải mái tận hưởng chuyến đi “ Thực tập nghỉ dưỡng” và đắm chìm vào cảnh quan cũng như văn hóa nơi đây.

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng vô tận với những màu sắc, hình dạng, kết cấu và hình ảnh đa dạng. Khi tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, sinh viên có thể quan sát những chi tiết nhỏ và tìm thấy các ý tưởng mới mẻ, độc đáo mà có thể khó nhận ra khi làm việc trong môi trường đô thị hoặc văn phòng.Như một nghệ sĩ tài năng, một nhà thơ đại tài, cảnh quan nơi đây đã tạo rất nhiều cảm xúc mạnh mẽ cho toàn thể các thầy cô và các em để tạo nên những bức họa đầy cảm xúc và sinh động.

Bức họa được sáng tác bởi giảng viên ngành Thiết kế đồ họa

Khi ở trong thiên nhiên, sinh viên có thể học cách quan sát môi trường xung quanh một cách kỹ lưỡng hơn, từ sự thay đổi ánh sáng, màu sắc của cảnh quan, cho đến các chi tiết của lá cây, hoa cỏ hay sự di chuyển của các loài động vật. Điều này giúp cải thiện khả năng cảm nhận và áp dụng vào thiết kế.

Việc hòa mình vào thiên nhiên cũng giúp sinh viên ý thức hơn về tầm quan trọng của môi trường và phát triển tư duy bền vững trong thiết kế. Điều này ngày càng trở nên quan trọng trong ngành thiết kế hiện đại, nơi sự bền vững và ý thức về môi trường được đánh giá cao.

Việc thực tập ngoài trời, xa rời máy tính và môi trường công nghệ, giúp sinh viên giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung. Thiên nhiên có tác dụng làm dịu tâm trí, tạo điều kiện cho quá trình sáng tạo diễn ra một cách tự nhiên hơn.

Bức họa nhà sàn tại Bản Lác của sinh viên

Thực tập trong thiên nhiên không chỉ là một cách để tìm cảm hứng sáng tạo, mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, khả năng quan sát và phát triển tư duy bền vững, tất cả đều là những yếu tố cần thiết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi.

Buổi Meeting tổng kết thực tập chuyên môn ngành Thiết kế Đồ họa K23 không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai. Những kinh nghiệm và kiến thức thu được từ quá trình thực tập sẽ là nền tảng quan trọng giúp các bạn tự tin bước vào con đường sự nghiệp phía trước.

0 bình luận K23 Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thực Tập Tổng Kết Chuyên Môn Tại Mai Châu Hòa Bình