Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Hội thảo quốc tế Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh vì một ASEAN thịnh vượng

17/09/2023
Ngày 14.9, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức Hội thảo quốc tế Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh vì một ASEAN thịnh vượng.

Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày 14 - 15.9, nhằm tạo diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục trong chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh ở các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các phương pháp, ý tưởng và cách tiếp cận sáng tạo trong việc dạy và học tiếng Anh.

Đồng thời, giải quyết các thách thức và cơ hội đối với việc dạy và học tiếng Anh trong khu vực ASEAN và xác định các chiến lược để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh. 

Phát biểu tại Hội thảo, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam GS.TS Lê Anh Vinh chia sẻ, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu kết nối mọi người từ các nền văn hóa và bối cảnh khác nhau. Đó không chỉ là ngôn ngữ mà còn là cửa sổ nhìn ra thế giới.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Bằng cách học tiếng Anh, chúng ta làm phong phú thêm cuộc sống và mở rộng tầm nhìn của mình. Với tất cả ý nghĩa và ảnh hưởng đó, dạy tiếng Anh là một nghề hữu ích và ý nghĩa, có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống của nhiều người.

Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao tiếp hiệu quả, tạo điều kiện hợp tác quốc tế và nâng cao bối cảnh kinh tế - xã hội của các quốc gia chúng ta.

GS.TS Lê Anh Vinh nhấn mạnh, Hội thảo sẽ dành thời gian để cùng nhau thảo luận về đa dạng các hình thức mà giảng dạy tiếng Anh đang phát triển để đáp ứng nhu cầu trong khu vực, cũng như nhiều nghiên cứu, phương pháp sư phạm và đổi mới từ các học giả, giáo viên và chuyên gia trên khắp khu vực ASEAN và hơn thế nữa.

Hội thảo có sự tham dự của  các diễn giả chính và diễn giả tiêu biểu đến từ các nước ASEAN Singapore, Malaysia, Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Indonesia và các quốc gia khác.

Chương trình hội thảo sẽ được triển khai trong 2 ngày với nhiều hình thức gồm: các phiên họp toàn thể, các phiên song song, thuyết trình và thảo luận nhóm. Nội dung hội thảo tập trung vào các chủ đề: Các tiếp cận sáng tạo trong ELT; Công nghệ và ELT; Chương trình giảng dạy và đánh giá ELT; Phát triển chuyên môn cho giảng viên ELT; Tiếng Anh chuyên ngành (ESP) ở các nước ASEAN; Tiếng Anh như một phương tiện giảng dạy (EMI) trong giáo dục đại học; Giáo dục Công dân Toàn cầu (GCED) trong lớp học tiếng Anh; Nghiên cứu và đổi mới ELT.

Bài viết mang tính chất cập nhật thông tin trong lĩnh vực giáo dục, không nhằm mục đích kinh doanh hay quảng cáo)

Nguồn: Tác giả Xuân Quý - Báo Đại biểu Nhân dân

0 bình luận Hội thảo quốc tế Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh vì một ASEAN thịnh vượng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.11623 sec| 993.633 kb