Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học Trung cấp trường nào tốt

30/06/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Chọn trường học trung cấp thường là sự lựa chọn cuối cùng của thí sinh khi mà cơ hội ở các bậc học cao hơn khép lại. Đây chính là hình thức đào tạo nghề ngắn hạn để giúp học viên ngay lập tức có thể tham gia vào thị trường lao động nhanh nhất.

Xem thêm:

Cơ hội nào cho học sinh trượt cấp 3

Học Cao đẳng có xin được việc không

Học Trung cấp trường nào tốt

Học Trung cấp là gì?

Trước đây, Khung giáo dục Quốc dân hệ trung cấp được phân ra làm 2 loại:  Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề. Điểm khác biệt giữa 2 loại hình này đó là đối tượng tuyển sinh. Nếu như đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp đối tượng tuyển sinh là học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì đối tượng của hệ trung cấp nghề lại là những đối tượng tốt nghiệp THCS hoặc những thí sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT. Hai loại hình này vì thế mà có thời gian đào tạo khác nhau.

Từ năm 2016 trở đi, đặc biệt là Bộ luật Giáo  dục nghề nghiệp có hiệu lực, trình độ đào tạo cho người học trung cấp được gọi là trung cấp nói chung, chỉ phân biệt thời gian đào tạo.

Trong đó thời gian đào tạo là  từ 3-4 năm học đối với chương trình được thiết kế cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương THCS; và 2 năm học đối với chương trình được thiết kế cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương THPT.

Ngoài ra từ 1 – 1,5 năm đối với người có bằng tốt nghiệp THPT đồng thời có  chứng chỉ nghề nghiệp cùng nhóm ngành thời gian đào tạo từ 1 năm trở lên hoặc đối với học viên có bằng đào tạo khác nhóm ngành có trình độ Trung cấp trở lên.

Nhiều chính sách ưu đãi cho người học trung cấp nghề.

Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành của Chính phủ mới đây hỗ trợ rất nhiều để tạo điều kiện cho học sinh đi học nghề. Trong đó, khuyến khích việc định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh ngay từ các bậc học ở cấp dưới (THCS) thay vì lên đến các bậc học cao hơn như ở THPT hay Đại học.

Đặc biệt, một trong những điểm mới đó là cho phép học thẳng lên Trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS. Đây là những chính sách tạo điều kiện cho các em học sinh có nhu cầu học trung cấp nghề sớm thay vì phải học lên phổ thông.

Ngoài ra, chính sách miễn giảm 100% học phí cho học viên khi đăng ký học trung cấp các ngành theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP là chất xúc tác để các trường có thể tuyển sinh được thí sinh học trung nghề. Hơn nữa, sau khi Bộ GD&ĐT tiến hành bàn giao quản lý về mặt nhà nước đối với trường Trung cấp -  Cao đẳng về Tổng cục Dạy nghề để phù hợp với Luật Gi áo dục Nghề nghiệp hiện hành. Đơn vị này cũng đã yêu cầu các trường Đại học phải dừng tuyển sinh các hệ Cao đẳng và Trung cấp để dành thị phần cho các trường Trung cấp và đào tạo nghề.

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021

Nên học trung cấp trường nào tốt.

Việc lựa chọn trường trung cấp để học sẽ liên quan mật thiết đến ngành học. Mỗi một trường đào tạo về trung cấp sẽ có thế mạnh về một thậm chí vài ngành của trường đó. Để xác định được trường trung cấp theo học trước tiên thí sinh nên quan tâm đến ngành theo học trung cấp.

Sau khi thí sinh lựa chọn ngành học thì yếu tố thứ 2 đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Một trường Trung cấp hoặc Cao đẳng đào tạo hệ trung cấp tốt học viên sau khi ra trường sẽ được giới thiệu việc làm và làm được tại các doanh nghiệp bằng nghề nghiệp mà trường đó đào tạo.

Ngoài ra thí sinh cũng cần quan tâm thêm đó là cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên trong ngành học mà thí sinh quan tâm.

Dựa trên những tiêu chí đó mà thí sinh có thể lựa chọn được trường trung cấp theo học ưng ý. Dưới đây ban biên tập sẽ cung cấp một số trường trung cấp đào tạo tốt trong các lĩnh vực học trung cấp để học viên có thể tham khảo.

Các Trường Trung cấp đào tạo nhóm ngành Ngành Kỹ thuật:

 • Hệ Trung cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn
 • Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam Á
 • Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Tp Hồ Chí Minh
 • Trường Trung cấp Kỹ thuật và Công nghệ Cửu Long
 • Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

Các trường Trường Trung cấp đào tạo nhóm Ngành Xã hội:

 • Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
 • Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn
 • Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM
 • Hệ Trung cấp trong Trường Cán bộ Tp Hồ Chí Minh
 • Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tp. HCM
 • Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

Các trường Trung cấp đào tạo nhóm ngành Dược

 • Trường Trung cấp Dược Hà Nội
 • Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh
 • Trường Trung cấp Quang Trung
 • Trường Trung cấp Mai Linh
 • Trường Trung cấp Phương Đông

Kết luận:

Học trung cấp  đang được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, trong đó  để chọn lựa được trường trung cấp tốt để học học viên cần quan tâm đến ngành học mà mình muốn học. Tiếp theo cần quan tâm đến cơ sở vật chất và tỷ lệ việc làm của học viên sau khi ra trường.

Xem thêm: Học trung cấp Quản trị Khách sạn tại đây

0 bình luận Học Trung cấp trường nào tốt

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10180 sec| 1007.938 kb