Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại Hà Nội nên học trường nào

18/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ
-

Nội dung bài viết

Ở Hà Nội có rất nhiều trường Cao đẳng cùng đào tạo ngành Công nghệ Thông tin. Vì thế để lựa chọn được một trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt không hề đơn giản.

Xem thêm: Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại Hà Nội nên học trường nào Sinh viên Cao đẳng Công nghệ thông tin thực hành tại Doanh nghiệp.

Học Cao đẳng Công nghệ thông tin  ở Hà Nội

Theo thống kê sơ bộ tại mùa tuyển sinh Cao đẳng năm 2021. Các trường Cao đẳng thông báo tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin ở Hà Nội có tổng cộng 19 trường.

Trong đó có những trường đào tạo ở các quận nội thành như: Cầu giấy; Nam Từ Liêm; Đống Đa; Thanh Xuân....

Cũng có những trường đào tạo ở các huyện ngoại thành như: Gia Lâm; Đan Phượng; Đông Anh...

Để biết chi tiết các em có thể tham khảo: Các trường Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Hà Nội

Do đó, để lựa chọn được một trường Cao đẳng phù hợp với bản thân và có có năng lực đào tạo tốt là điều không rễ. Một trong những tiêu chí dưới đây sẽ giúp các em so sánh chọn cho mình một trường chất lượng.

Tiêu chí để lựa chọn một trường Cao đẳng công nghệ Thông tin ở Hà Nội.

5 yếu tố quyết định trong việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thông tin tốt. Bao gồm: Cơ sở vật chất trang thiết bị; chương trình giảng dạy cập nhật; Đội ngũ giảng viên chất lượng; chính sách đầu hỗ trợ của Nhà trường; Chuẩn kiến thức ra trường. Cụ thể từng tiêu chí như sau:

Về cơ sở vật chất

Một trường đào tạo về Cao đẳng Công nghệ Thông tin tốt phải có cơ sở vật chất trường học khang trang. Đảm bảo các trang thiết bị phục vụ quá trình đào tạo bao gồm:

  • Hệ thống phòng học lý thuyết với đầy đủ các thiết bị như: Máy tính; máy chiếu; màn chiếu; điều hòa; bàn ghế…
  • Hệ thống phòng học thực hành: Phòng thực hành máy tính, lập trình… thư viện cung cấp sách chuyên ngành; khu vui chơi; sân thể thao…

Về chương trình đào tạo

Công nghệ thông tin là ngành thường xuyên phải cập nhật các kiến thức, phần mềm, ứng dụng lập trình mới. Vì thế chương trình đào tạo phải được thường xuyên cập nhật. Đồng thời trong chương trình đào tạo phải được trang bị ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh. Đồng thời trong chương trình đào tạo cử nhân thực hành Công nghệ Thông tin phải xây dựng được kỹ năng thực hành chiếm ưu thế.

Ngoài ra trong chương trình đào tạo CNTT phải cung cấp kiến thức – kỹ năng về chuyên ngành lập trình… Chia sẻ kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước. Thực hành tại các doanh nghiệp CNTT, Công nghệ phần mềm.

Về đội ngũ giảng viên

Đây được coi là những người truyền nghề cho sinh viên. Vì thế đối với đào tạo nghề CNTT  nói riêng phải là người có kinh nghiệm. Nhất là kinh nghiệm thực tế chứ không chỉ là lý thuyết suông. Ngay nay nhiều trường Cao đẳng thực hành đang áp dụng đó là liên kết với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực để đào tạo. Đây cũng sẽ là lợi thế để sinh viên có thể làm quen với thị trường lao động và tiệm cận với kinh nghiệm làm việc thực tế.

Xem thêm: Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin sở hữu ngay tấm hộ chiếu việc làm

Về chính sách của nơi đào tạo

Chính sách của trường đào tạo rất quan trọng. Điều này cho thấy Trường đó quan tâm chú trọng đến đào tạo đội ngũ sinh viên. Trong đó 1 trong những lĩnh vực cho thấy sự quan tâm đó là chú trọng đến việc thực hành thực tập tại doanh nghiệp. Tổ chức các câu lạc bộ, các chuyên đề kỹ năng để nâng cao năng lực của sinh viên.  Ngoài ra có những chính sách miễn giảm học phí; học bổng; khóa học…tạo điều kiện cho sinh viên. Đồng thời giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Xem chi tiết:Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội ký kết với 6 doanh nghiệp nhằm đảm bảo “đầu ra” cho sinh viên

Chuẩn kiến thức đầu ra

Đầu ra đối với cử nhân thực hành Cao đẳng CNTT ngày này yêu cầu.

  • Lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao, từ window form đến web form
  • Kiểm thử phần mềm từ cơ bản đến nâng cao
  • Mạng máy tính cơ bản
  • Triển khai các phần mềm mã nguồn mở, phần mềm hướng dịch vụ Software as a Service, điện toán đám mây, marketing trên Internet
  • Quản trị dự án công nghệ thông tin
  • Quản trị cơ sở dữ liệu

Sinh viên có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Nắm chắc kiến thức chuyên ngành, kiến thức nghiệp vụ liên quan cùng các kiến thức bổ trợ khác. Được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Xem chi tiết: Công nghệ Thông tin là ngành được Youtube đình đám khuyên thí sinh nên học

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại Hà Nội nên học trường nào PGS.TS Nguyễn Tiến Đông - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội tư vấn tuyển sinh năm 2021

Các trường Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Hà Nội nên học

Dựa trên các tiêu chí trên để đối sánh, 3 trường Cao đẳng đáp ứng được yêu cầu trên được sắp xếp dưới đây để thí sinh tham khảo.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội

Là một trong những trường đã xây dựng được thương hiệu đào tạo từ nhiều năm nay. Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường cũng như các ngành khác được doanh nghiệp đánh giá rất cao. Đây cũng là một trong những trường xây dựng mô hình đào tạo chuẩn Quốc tế. Được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Trường có sự hỗ thuẫn rất lớn từ Tập đoàn giáo dục EQuest - một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngoài việc được đào tạo thực hành và thực nghiệp tại các doanh nghiệp về Công nghệ Thông tin. Sinh viên theo học Cao đẳng CNTT tại trường được cam kết 100% có việc làm bởi các doanh nghiệp tham gia đào tạo và tuyển dụng luôn  sinh viên.

Với hình thức tuyển sinh theo học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn có thể tiếp cận với nghề nghiệp mà mình yêu thích. Bạn có thể tự tin với kỹ năng thiết kế trang web hay ứng dụng phần mềm hay các chuyên ngành chuyên sâu khác...

Để biết thêm thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà NộiTòa nhà AMDI GROUP, SỐ 1 Trịnh Văn Bộ, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Email: tuyensinh@hnet.edu.vn

Địa chỉ websitehttp://hnet.edu.vn/

Điện thoại: 024 7305 1212

Fanpagewww.facebook.com/cdkinhtekythuathanoi

Trường Cao đẳng Thực hành FPT

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng là một trong những trường đào tạo Công nghệ Thông tin được thí sinh lựa chọn. Đây là một trường Cao đẳng trực thuộc tập đoàn công nghệ FPT. Để tham khảo thêm về thông tin tuyển sinh của trường.  Thí sinh có thể liên hệ.

Trường Cao đẳng Thực hành FPT (Cơ sở Hà Nội)

 Tòa nhà FPT Polytechnic, Phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội – (024) 7300 1955

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt Nam

Là một trong những trường đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Công nghệ Thông tin.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ:

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 68 Phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline 24/7: 09 66666 030

Website: http://tuyensinh24h.com.vn

0 bình luận Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại Hà Nội nên học trường nào

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10482 sec| 1076.273 kb