Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không

12/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

So với Đại học thì học Cao đẳng Công nghệ thông tin tốt hơn rất nhiều. Những minh chứng dưới đây sẽ làm rõ vì sao nên học Công nghệ thông tin ở trình độ Cao đẳng trong thời buổi hiện nay.

Xem thêm: Công nghệ Thông tin là ngành được Youtube đình đám khuyên thí sinh nên học

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không Sinh viên Công nghệ thông tin trong giờ thực hành

Những điểm lợi thế khi học Cao đẳng Công nghệ thông tin

Thực hành nhiều

So với trình độ Đại học thì đào tạo Cao đẳng sinh viên sẽ được thực hành nhiều. Đây là lợi thế của hệ đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin khi mà ngành nghề này đòi hỏi phải thực hành nhiều hơn các ngành khác. Đơn cử như đào tạo Cử nhân thực hành Công nghệ Thông tin tại Hnet. Học viên sẽ được đào tạo chương trình với 70% toàn khóa học là thực hành. Ngay từ năm nhất học viên đã được tham gia vào các dự án về công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp liên kết với nhà trường cũng sẽ bắt tay vào cùng lên chương trình đào tạo. Đây là một trong những điểm mới nhằm giúp giải bài toán việc làm của sinh viên ra trường.

Xem thêm: Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin sở hữu ngay tấm hộ chiếu việc làm

Đáp ứng ngay nhu cầu của thị trường

Ở trình độ Đại học, để đào tạo được cử nhân Công nghệ Thông tin thời gian mất từ 4-6 năm. Trong khi thị trường lao động thì đang rất khát nhân lực công nghệ thông tin. Chỉ tính riêng đầu năm 2021, dự báo ngành nghề này đang thiếu hụt 190.000 nhân lực Công nghệ thông tin. Trong khi việc tuyển dụng nhân lực ngành này luôn gặp khó khăn. Chính vì thế mà thời gian đào tạo ngắn giúp học viên Cao đẳng hòa nhập nhanh vào thị trường.

Hiện tại thời gian đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Hnet là 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng cử nhân thực hành Công nghệ thông tin. Ngoài được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp nằm trong Tập đoàn Giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam (Equest). Học viên cũng sẽ được tham gia cơ hội tuyển dụng vào Công ty cổ phần phần mềm 3S. Đây là một trong những doanh nghiệp công nghệ startup khởi nghiệp thành công về công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Xem thêm: Hnet ký kết với 6 doanh nghiệp nhằm đảm bảo “đầu ra” cho sinh viên

Khả năng trúng tuyển cao

Nếu như ở trình độ Đại học việc tuyển sinh phải qua nhiều phương thức như: thi cử; sàng lọc tỷ lệ chọi, xét nguyện vọng...Thì ở hệ Cao đẳng việc tuyển sinh được đơn giản hơn rất nhiều. Phần lớn tuyển sinh Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Công nghệ Thông tin nói riêng chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây có lẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn trẻ có lực học vừa sức. Trong khi bằng cấp ra trường của ngành vẫn là những ngành chất lượng cao.  Tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, phương thức tuyển sinh của nhà trường đang thực hiện năm 2021. Tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, xét học bạ, điểm thi tốt nghiệp...  Những thí sinh có kết quả học tập tốt sẽ nhận được những học bổng giá trị.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HNET LION SCHOLARSHIP 2021

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học rộng mở

Không chỉ được đào tạo nghề công nghệ thông tin. Học viên sau khi học Cao đẳng Công nghệ thông tin nếu có nguyện vọng có thể chuyển thẳng lên Đại học sau khi nhận bằng cao đẳng. Hoặc thí sinh cũng có thể tự liên thông lên các chương trình đào tạo Đại học trong và ngoài nước. Đơn cử tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội khi đăng ký học chuyển tiếp Đại học. Sinh viên tin khi ra trường vừa có bằng cử nhân thực hành vừa có bằng cử nhân Đại học. Đây là một trong những thế mạnh đào tạo chuyển tiếp tại Hnet được nhiều sinh viên đón nhận.  Ngoài ra sinh viên cũng có cơ hội học tập tại các trường Đại học thuộc tập đoàn EQuest như: Đại học Broward; Đại học Phú Xuân...

Xem chi tiết: Tuyển sinh Cao đẳng chuyển thẳng lên Đại học tại HNET

Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không Sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

Top 3 trường đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin tốt tại Hà Nội

Để nhận định và đánh giá một trường Cao đẳng Công nghệ thông tin tốt ở Hà Nội. Sẽ bao gồm các tiêu chí đánh giá như: Cơ sở vật chất; chương trình đào tạo; đội ngũ giảng viên; chính sách đối với sinh viên; kiến thức đầu ra; hỗ trợ việc làm. Dựa trên những tiêu chí đó, danh sách 5 trường Cao đẳng đào tạo Công nghệ Thông tin xứng đáng là những trường đào tạo tốt nhất.

3 trường Cao đẳng đào tạo CNTT tốt nhất.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.

Là một trong những trường đào tạo có tiếng tại Hà Nội về các ngành Kinh tế và Kỹ thuật. Trong đó Công nghệ Thông tin được cho là ngành mũi nhọn đào tạo của trường. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật đã và đang cung cấp một lực lượng lớn nhân sự CNTT cho thị trường lao động ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Ngoài việc được đào tạo thực hành và thực nghiệp tại các doanh nghiệp về Công nghệ Thông tin ký kết với Nhà trường. Sinh viên theo học Cao đẳng CNTT tại trường được cam kết 100% có việc làm bởi các doanh nghiệp tham gia đào tạo và tuyển dụng luôn  sinh viên.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà NộiTòa nhà AMDI GROUP, SỐ 1 Trịnh Văn Bộ, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Email: tuyensinh@hnet.edu.vn

Địa chỉ websitehttp://hnet.edu.vn/

Điện thoại: 024 7305 1212

Fanpagewww.facebook.com/cdkinhtekythuathanoi

Cao đẳng Thực hành FPT

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng là một trong những trường đào tạo Công nghệ Thông tin được thí sinh lựa chọn.

Thí sinh quan tâm có thể liên hệ.

Trường Cao đẳng Thực hành FPT (Cơ sở Hà Nội)

 Tòa nhà FPT Polytechnic, Phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội – (024) 7300 1955

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt Nam

Là một trong những trường đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Công nghệ Thông tin.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ:

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 68 Phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline 24/7: 09 66666 030

Website: http://tuyensinh24h.com.vn

Trên đây là trọn vẹn bài viết đánh giá học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không để các thí sinh tham khảo. Hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết về quan điểm của bạn hoặc đóng góp ý kiến.

0 bình luận Học Cao đẳng Công nghệ Thông tin có tốt không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.22903 sec| 1015.914 kb