Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững

29/11/2023
Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng Giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Showcase) về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững theo các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc. Đây là năm thứ 2 EQuest nhận được giải thưởng này.

ESG Impact Showcase của Amcham là giải thưởng thường niên của AmCham Vietnam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức nhiều ngành nghề khác nhau, dựa trên các tiêu chí đánh giá về Môi trường, Xã hội và Quản trị.

Năm 2023 là năm thứ 2 Amcham Vietnam trao tặng giải thưởng ESG Impact Showcase cho Tập đoàn EQuest

 

Với EQuest, giải thưởng ESG Impact Showcase là sự công nhận đóng góp của tập đoàn và các đơn vị thành viên về những sáng kiến thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị đảm bảo mang lại các giá trị bền vững cho nền giáo dục của Việt Nam.

Một số dự án tiêu biểu được hội đồng xét duyệt giải thưởng ghi nhận gồm có: Dự án dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học cho học sinh tiểu học theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (mô hình iLink) do iSMART Education (thành viên Tập đoàn EQuest) triển khai tại hai huyện là Mù Cang Chải (Yên Bái) và Nam Trực (Nam Định). Sau hơn 1 năm triển khai, dự án đã đạt được những thành tựu ấn tượng như: tại Mù Cang Chải, dự án đã giúp hơn 6.500 học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, 69,6% học sinh Mù Cang Chải hoàn thành chương trình tiếng Anh Khoa học, 77,6% học sinh hoàn thành xuất sắc tiếng Anh Toán. Tại Nam Trực, có 90,5% học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh Khoa học và 83,5% học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh Toán. Kết quả này đã phản ánh sự cải thiện đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh.

Học sinh huyện Mù Cang Chải học tiếng Anh theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

 

Dự án thứ 2 của EQuest nhận được sự ủng hộ là dự án giáo dục sức khỏe tinh thần cho học sinh, xây dựng Trường học Lành mạnh (School of Well-Being). Hơn 1.000 học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của Hệ thống Giáo dục Alpha đã được tiếp cận dịch vụ tâm lý học đường, đồng thời đã hỗ trợ cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần cho hàng ngàn học sinh các trường công lập khu vực lân cận. Tháng 7/2023, vượt qua 744 trường tiểu học và trung học khu vực châu Á, HTGD Alpha đã trở thành quán quân (cấp trung học) khu vực châu Á cuộc thi "Trường học lành mạnh nhất AIA".

Bên cạnh tạo ra những giá trị bền vững cho giáo dục, EQuest còn có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và phúc lợi cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và hữu ích: Triển khai dự án Green School với tại các cơ sở giáo dục với nhiều hoạt động như trồng cây xanh, lồng ghép giáo dục ý thức bảo vệ môi trường vào chương trình học; Tổ chức các hội thảo hướng tới hơn 5.000 nhân viên, tập trung vào sức khỏe, sức khỏe tinh thần và cân bằng công việc - cuộc sống; Hợp tác với UBND địa phương tại TP.HCM, Nam Định và Bến Tre, hỗ trợ 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2023.

Ông Đàm Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc EQuest cho biết: "EQuest và các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư nguồn lực vào các hoạt động nâng cao khả năng quản trị, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục".

Năm 2023 đánh dấu hành trình 20 năm phát triển của EQuest. Việc tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng ESG Impact Showcase đã tạo nên cột mốc ý nghĩa đối với EQuest và các đơn vị thành viên.

 

(Bài viết mang tính chất cập nhật thông tin trong lĩnh vực giáo dục, không nhằm mục đích kinh doanh hay quảng cáo)

Nguồn: Thanh Niên

0 bình luận EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10529 sec| 909.5 kb