Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2021 các trường ở Hà Nội

17/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Mức điểm chuẩn Đại học năm 2021 được nhiều trường dự đoán cao hơn các năm trước. Cụ thể trong đó có những ngành chỉ lấy 19 nhưng có những ngành phải trên 28 - 29 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Đại học ở Hà Nội năm 2021

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2021 các trường ở Hà Nội Học sinh thi tốt nghiệp lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2021.

Dự đoán điểm chuẩn Đại học năm 2021 các trường ở Hà Nội

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội tăng

Cụ thể theo PGS.TS Lê Huy Hoàng - Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật - Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết. Dựa trên phân tích phổ điểm năm nay và điểm chuẩn các năm gần đây vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Dự đoán điểm chuẩn 3 nhóm ngành cụ thể như sau:

  • Các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Toán bằng Tiếng Anh dự kiến điểm chuẩn từ 26 điểm.
  • Đối với các ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa, Sư phạm Lý bằng tiếng Anh, Sư phạm Hóa bằng tiếng Anh dự kiến điểm chuẩn trên từ 24 điểm.
  • Với các ngành Sư phạm Sinh, Sư phạm Công nghệ, Sư phạm Tin học: dự kiến điểm chuẩn 19 điểm trở lên.

Thí sinh có thể xem thêm điểm chuẩn năm 2020 vào trường để đối chiếu .

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội tăng 

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội tăng 

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội tăng  Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2020 tham khảo

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể giảm

Đây là chia sẻ của người đại diện trường Đại học Y Hà Nội - GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Theo Thầy Tú, phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp hơn so với năm 2020 một chút, nên dự đoán điểm chuẩn vào Trường Đại học Y Hà Nội có thể thấp hơn khoảng 0,5 điểm tuỳ từng ngành.

Dự đoán điểm chuẩn Đại học ngoại ngữ Hà Nội tăng nhẹ.

PGS Hà Lê Kim Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội nhận định. So với năm ngoái thì năm nay điểm môn tiếng Anh cao hơn. Đây là cơ sở để đánh giá điểm chuẩn đại học năm nay đối với tổ hợp khối D01. Theo cô Kim Anh, điểm chuẩn đối với tổ hợp này năm nay vào trường sẽ tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm.

Dự đoán điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế Quốc dân tăng 0,5 điểm

Chia sẻ về điểm chuẩn năm nay, PGS TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: "Điểm chuẩn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thấp nhất năm ngoái là 24,5 điểm. Dự kiến, điểm chuẩn năm nay vào trường sẽ chỉ tăng 0,5 điểm. “Thí sinh căn cứ vào tiêu chí và điểm chuẩn của năm ngoái để cân nhắc chọn ngành”.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học 2021 và thời gian công bố điểm chuẩn

Đại học Hà Nội dự đoán điểm chuẩn tăng từ 1-2 điểm

Theo người đại diện nhà trường, TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường Đại học Hà Nội cho biết: “Dự kiến nhiều ngành tuyển sinh năm 2021 của trường có điểm chuẩn tăng 1 - 2 điểm” Sở dĩ có dự báo điểm chuẩn tăng 1 - 2 điểm so với năm ngoái bởi số lượng điểm 10 môn tiếng Anh của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 rất nhiều, cao gấp 18 lần so với năm ngoái. Theo kinh nghiệm tuyển sinh, những em lựa chọn vào Trường Đại học Hà Nội chủ yếu học chuyên ngữ, tổ hợp ngoại ngữ. Đây là những nhân tố đẩy điểm chuẩn lên cao.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021 dự báo không tăng

Theo PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Ngoại thương cho biết. Mặc dù phổ điểm một số tổ hợp như: (A01, D01, D03, D04, D06) và Tiếng Anh cao hơn năm 2020. Nhưng theo bà Hiền, nhiều  khả năng điểm chuẩn vào  trường sẽ không tăng.

Với mức điểm tương đương với điểm chuẩn năm ngoái vào ĐH Ngoại Thương. Theo Bà Hiền các em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển năm nay vào trường.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương trụ sở Hà Nội 3 năm gần nhất để tham khảo

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Quốc Gia Hà Nội tăng

Đây là những nhận định của GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo ông Đức căn cứ vào phổ điểm thi năm nay, đồng thời dựa trên điểm chuẩn của đợt xét tuyển thẳng. Điểm chuẩn các khối A00, A01, D01 sẽ cao hơn so với năm trước.  Đối với các tổ hợp khác ông Đức cho rằng không có nhiều biến động.

Xem chi tiết: Xem điểm chuẩn ở đâu nhanh nhất và chính xác nhất

Học viện Tài chính đưa ra mức điểm chuẩn dự đoán

Theo TS Nguyễn Đào Tùng - Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết. Mức điểm chuẩn dự kiến được đưa ra dựa trên điểm chuẩn xét học bạ đồng thời phổ điểm được Bộ công bố.

Ông Tùng cho rằng, điểm chuẩn năm nay của trường nói riêng và một số trường đại học tại Hà Nội sẽ không tăng hơn so với năm ngoái. Cùng xem mức điểm chuẩn dự đoán vào tất cả các ngành của Học viện năm nay.

Điểm chuẩn dự đoán vào Học viện Tài Chính 2021

Điểm chuẩn dự đoán vào Học viện Tài Chính 2021

Điểm chuẩn dự đoán vào Học viện Tài Chính 2021

Điểm chuẩn dự đoán vào Học viện Tài Chính 2021 Điểm chuẩn dự đoán vào Học viện Tài Chính 2021

Dự đoán điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội tăng cao

Chia sẻ về điểm chuẩn vào Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay. PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định:  Điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn các năm trước các ngành có khả năng tăng điểm chuẩn như: Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu (năm ngoái lấy 29,04 điểm).

Điểm chuẩn Đại học Mở Hà Nội dự kiến ổn định

TS Dương Thăng Long, Phó hiệu trưởng Đại học Mở Hà Nội, đánh giá phổ điểm năm nay khá ổn. Do đó mức phổ điểm này dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ không có nhiều biến động. Duy chỉ có các tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh dự báo sẽ có tăng ít.

Điểm chuẩn dự đoán của Đại học Giao thông Vận tải tăng 1,5 điểm

Người đại diện của Trường - PGS. TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải cho hay: Năm nay, theo đánh giá chung, phổ điểm thi có cao hơn năm ngoài, số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH cũng tăng khá.

  • Theo đó tổ hợp A00  xét tuyển vào trường, năm ngoái có điểm chuẩn từ 16-20 điểm, năm nay có thể sẽ tăng hơn 1 điểm.
  • Các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 20 điểm thì sẽ trùng với điểm năm ngoái.
  • Các ngành từ 25 điểm và 26 điểm trở lên thì điểm chuẩn sẽ không biến động.

Trước đó đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho biết. Điểm thi năm nay trên điểm 8 tương đối nhiều. Ngoài ra các trường cũng dành chỉ tiêu cho các phương án tuyển sinh khác. Đây là 2 điều nhận định rõ điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhỉnh hơn các năm trước.

Tham khảo: Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2021 có thể tăng trên 3 điểm

0 bình luận Dự đoán điểm chuẩn đại học 2021 các trường ở Hà Nội

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.12555 sec| 1027.914 kb