Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

ĐIỀU GÌ KHIẾN DU HỌC NGHỀ ĐỨC TRỞ THÀNH XU THẾ ?

16/11/2023

Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu mang trên mình một vẻ đẹp đầy cổ kính, yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại. Với nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Đức hứa hẹn sẽ là địa điểm du học nghề lý tưởng cho những ai có dự định bắt đầu sự nghiêp cuộc đời. Vậy điều gì đã khiến cho chương trình du học nghề tại CHLB Đức trở thành cơ hội không thể từ chối cho các bạn trẻ Việt Nam hiện nay? Cùng mình trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

ĐIỀU GÌ KHIẾN DU HỌC NGHỀ ĐỨC TRỞ THÀNH XU THẾ ?

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu

Hệ thống giáo dục Đức nổi tiếng với chất lượng, đẳng cấp nhất thế giới. Sở hữu hơn 300 trường đại học uy tín, danh giá luôn tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và cung cấp chương trình học đa dạng. Đức chính là quốc gia hàng đầu của nhiều bạn trẻ đam mê học hỏi và tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, Đức là đất nước rất an toàn về chính trị và an ninh xã hội. Đến với chương trình du học nghề Đức, bạn không chỉ có cơ hội học tập và làm việc mà còn được sống trong môi trường ổn định, ít có nguy cơ về bạo động.

 

2. Miễn học phí với sinh viên quốc tế

Một trong những điểm nổi bật giúp nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ du học Châu Âu trở thành hiện thực đó chính là hầu hết các bang của Đức đều thực hiện chính sách không thu học phí cho tất cả các sinh viên quốc tế theo học hệ cử nhân. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt, dụng cụ học tập và các hoạt động vui chơi giải trí thôi nhé.

Nếu ngân sách của các bạn còn hạn chế cũng đừng lo lắng quá về chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Đức nha. Đến với chương trình du học nghề Đức nó sẽ giải quyết hết tất cả các khó khăn này với chương trình học và thực hành có lương, sinh viên sẽ được nhận lương thực hành khoảng 900~1400 EURO/tháng trong suốt thời gian học tập tại CHLB Đức. Số tiền này đủ để bạn trang trải cá khoản chi phí sinh hoạt tại đây nhé.

         

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đặc thù của học nghề là đào tạo tay nghề, bạn sẽ được học và thực hành ngay tại các doanh nghiệp. Sau 3 năm học bạn đã có sẵn kiến thức cũng như tay nghề làm việc thông thạo, điều này đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Thế nên hầu hết các du học sinh học  nghề đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, còn các bạn học đại học thì chưa chắc đã tìm được việc nha.

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp du học sinh được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước khác thì đây là một ưu ái lớn của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại 1 khoảng thời gian dài như vậy.

Theo nghiên cứu có đến 70% du học sinh đã chọn ở lại Đức để tìm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này cho thấy thị trường lao động tại Đức đang rất rộng mở và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

 

4. Chất lượng cuộc sống cao

 Với nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng nhiều các trung tâm của văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá, cho dù bạn yêu thích thể thao, chính trị hay nghệ thuật bạn đều có thể tìm thấy những nơi phù hợp của bạn tại đây. Đức có hệ thống giao thông phát triển, cho phép du học sinh dễ dàng di chuyển trong nước và khám phá Châu Âu. 

Đức được coi là một quốc gia an toàn và thân thiện với du học sinh. Người Đức có những phẩm chất tuyệt vời như tốt bụng, thân thiện, thẳng tính, tôn trọng cá nhân,... họ thường hỗ trợ người nước ngoài  và làm cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn.

            

5. Cơ hội định cư vĩnh viễn

Theo quy định trong luật của nước Đức, sau 3 năm học nghề và 2 năm đi làm theo ngành nghề đã học ( đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ trong 5 năm này ) bạn có quyền xin thẻ xanh định cư vĩnh viễn ở Đức. Còn các du học sinh học đại học sau tốt nghiệp sẽ không xin được thẻ xanh định cư vĩnh viễn

             

 

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGHỀ ĐỨC CÙNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ?

Mong muốn mang học sinh sinh viên Việt Nam trở thành công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc, giao lưu, trải nghiệm văn hóa tại quốc gia hàng đầu thế giới về kinh tế, giáo dục như Đức, chương trình du học nghề Đức tại Cao đẳng Việt Mỹ tự tin có thể mang đến cho các bạn môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với đội ngũ tư vấn và giảng dạy chất lượng, chuyên môn cao,... là cầu nối vững chắc giúp các học viên tiếp thu ngôn ngữ mới và định hướng các ngành nghề phù hợp cho từng học viên. Tại Cao đẳng Việt Mỹ chúng tôi có

 

 1. Thương hiệu uy tín hàng đầu

Trường thuộc tập đoàn EQuest - tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 110.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên. Tại Việt Mỹ sinh viên sẽ nhận hợp đồng lao động theo đơn đặt hàng từ chính phủ Đức, đảm bảo cho sinh viên được học tập ở môi trường tốt, làm việc ở một doanh nghiệp tốt,100% doanh nghiệp chủ người Đức ( chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt hơn chủ người Việt )

 

 1. Hệ thống đào tạo tiếng Đức chất lượng cao

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một trường cao đẳng chính quy, sinh viên học tại đây sẽ được hưởng mọi chế độ, chính sách, tham gia các hoạt động, trải nghiệm như một sinh viên trong trường. 

Chương trình đào tạo tại trường mang tính thực hành cao từ chuyên gia Tiếng Đức đến từ viện Goethe hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Đức, đảm bảo sinh viên đạt kết quả cao nhất, sớm nhất.

 

 1. Chi phí trọn gói, rõ ràng, minh bạch

Tại Việt Mỹ chi phí được chia thành 5 đợt thanh toán linh hoạt, trong suốt thời gian học tập học viên hoàn toàn không phải chịu bất kì một khoản chi phí phát sinh nào cho việc học tiếng, hoàn thành thủ tục hồ sơ ngoài những khoản đã thông báo trước, tránh tình huống thiếu minh bạch. Không yêu cầu các bạn đặt cọc, không giữ hồ sơ gốc, đặc biệt sinh viên có thể học tiếng và thi đạt B1 mới phải ký hợp đồng.

 

 

 1. Hoàn 100% chi phí nếu không có hợp đồng lao động, tỉ lệ đỗ visa 100%

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội cam đoan hoàn trả 100% chi phí mà các bạn đã chi trả nếu không tìm được hợp đồng đào tạo. Tỉ lệ đỗ visa đối với các trường hợp hồ sơ có hợp đồng lao động lên đến 100%. Đây cũng như là một lời đảm bảo cho tất cả các sinh viên đang và sẽ theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được hưởng các chính sách ưu đãi khác như:

 • Tặng vé máy bay

 • Miễn phí phí thi lại tiếng Đức lần 1

 • Miễn chứng minh tài chính 

 • Miễn phí dịch thuật.

 • Miễn phí đón tại sân bay khi nhập cảnh.

 • Hỗ trợ 2 chiều Việt Nam và CHLB Đức suốt thời gian học.

 • Hưởng chế độ như một công dân Đức trong thời gian đi học và làm việc

 • Hưởng lương trong thời gian học tập từ 950 - 1350€/tháng.

 • Làm việc ngay sau tốt nghiệp, lương từ 2400€ trở lên/tháng.

 • Văn bằng được công nhận tại CHLB Đức và trên toàn thế giới.

 • Cơ hội định cư dài hạn sau 5 năm (được bảo lãnh gia đình qua Đức: vợ/chồng, con cái dưới 16 tuổi sau khi tốt nghiệp và qua thời gian thử việc khoảng 6 tháng.

 • Cơ hội nhập quốc tịch Đức sau 7 năm (2 năm sau khi định cư dài hạn).

Bài viết trên đã nêu rõ những yếu tố góp vào sự phổ biến của du học nghề Đức và làm cho đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu và vững tâm hơn trên con đường sang CHLB Đức học tập và làm việc nha !

Click vào đây để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm về chương trình du học nghề Đức tại trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội nhé!

0 bình luận ĐIỀU GÌ KHIẾN DU HỌC NGHỀ ĐỨC TRỞ THÀNH XU THẾ ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.10935 sec| 1032.219 kb