Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Điểm sàn Đại học 2021 - Công bố điểm sàn khối ngành Sức khoẻ

26/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Điểm sàn khối ngành Sức khoẻ năm 2021 được Bộ GD&ĐT công bố. Theo đó, điểm sàn đối với nhóm này từ 19 đến 22 điểm đúng bằng điểm sàn của ngành năm 2020. 

Xem thêm: Điểm sàn các trường Đại học ở Hà Nội năm 2021

Công bố điểm sàn nhóm ngành sức khoẻ 2021

Công bố điểm sàn khối ngành Sức khoẻ

Ngày 28.08 theo như kế hoạch tuyển sinh Đại học năm 2021. Bộ GD&ĐT đã tiến hành công bố điểm sàn 2021 (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) nhóm ngành sức khoẻ. Trong đó điểm sàn khối ngành sức  khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

NgànhMức điểmNgànhMức điểm
Y khoa22Hộ sinh19
Răng - Hàm - Mặt22Kỹ thuật phục hình răng19
Y học cổ truyền21Kỹ thuật xét nghiệm y học19
Dược học21Kỹ thuật hình ảnh y học19
Điều dưỡng19Kỹ thuật phục hồi chức năng19
Y học dự phòng19

Mức điểm sàn này áp dụng cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Mức cụ thể với từng ngành (đã bao gồm điểm ưu tiên, không nhân hệ số) của tất cả tổ hợp 3 môn xét tuyển.

Trong đó, ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt vẫn có điểm sàn cao nhất là  22 điểm. Tiếp đến là Y học cổ truyền và Dược học với mức nhận hồ sơ xét tuyển từ 21 điểm. Các ngành còn lại lấy 19 điểm như: Điều dưỡng; y dự phòng; hộ sinh; xét nghiệm; chẩn đoán hình ảnh...

Với các trường đào tạo khối ngành sức khỏe top đầu như Đại học Y Hà Nội, Dược Hà Nội... ngưỡng sàn này không có quá nhiều ý nghĩa bởi điểm trúng tuyển luôn cao hơn nhiều so với mức sàn.

Điểm sàn nhóm ngành sư phạm 2021 Bộ công bố điểm sàn Đại học 2021

Điểm sàn nhóm ngành sư phạm 2021

Cũng trong cùng ngày Bộ GD&ĐT đã tiến hành công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sư phạm. Trong đó điểm sàn khối ngành sức vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên như sau:

Đối với trình độ Đại học

Điểm sàn đối với trình độ Đại học nhóm ngành đào tạo sư phạm là 19 điểm. Riêng ngành Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Mỹ thuật lấy 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa.

Đối với trình độ Cao đẳng

Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm. Mức điểm này cao hơn mức điểm năm ngoái 0,5 điểm.

Mức điểm này  áp dụng với thí sinh khu vực 3 (tức đã cộng điểm ưu tiên), không nhân hệ số của tất cả tổ hợp xét tuyển. Các trường có ngành đào tạo giáo viên, sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT không được lấy điểm chuẩn dưới sàn. Đây là quy định của Bộ trong thực hiện tuyển sinh đối với nhóm ngành sư phạm.

Nguyên nhân Bộ công bố điểm sàn

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn đại học cao đẳng đối với ngành sư phạm và nhóm ngành sức khoẻ. Quy định này xuất phát từ thực tế từ năm 2017. Khi đó nhiều trường Đại học Cao đẳng nằm trong 2 nhóm ngành quan trọng này lấy điểm trúng tuyển quá thấp. Việc quy định điểm sàn để các trường có thể xác định được điểm chuẩn, các trường không được lấy điểm trúng tuyển dưới điểm sàn.  Với quy định này, chất lượng đầu vào các trường có đào tạo Y Dược, đặc biệt là trường tư thục tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Các trường công bố điểm sàn năm 2021

0 bình luận Điểm sàn Đại học 2021 - Công bố điểm sàn khối ngành Sức khoẻ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.43334 sec| 996.07 kb