Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Điểm chuẩn đại học 2021 và thời gian công bố điểm chuẩn

07/08/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ

Điểm chuẩn đại học 2021 thay đổi như thế nào, thời gian Bộ GD&ĐT công bố điểm chuẩn năm. Cùng cập nhật những thông tin xung quanh vấn đề điểm chuẩn và tuyển sinh năm nay dưới đây

Điểm chuẩn đại học 2021 và thời gian công bố điểm chuẩn Điểm chuẩn đại học 2021 và thời gian công bố điểm chuẩn

Điểm chuẩn đại học năm 2021 đang là vấn đề được các thí sinh quan tâm. Trong đó có các loại điểm chuẩn như: điểm chuẩn xét học bạ; điểm chuẩn đánh giá năng lực và cuối cùng là điểm chuẩn dựa trên phương án lấy điểm thi tốt nghiệp.

Đối với điểm chuẩn xét tuyển bằng phương thức học bạ và điểm thi đánh giá năng lực. Hầu hết các trường Đại học - Cao đẳng đến thời điểm này đã công bố. Còn đối với điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp, lịch công bố sẽ được dời sang tháng 09.

Xem thêm: Xem điểm chuẩn ở đâu nhanh nhất và chính xác nhất

Rời lịch công bố điểm chuẩn năm 2021 

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, đồng thời để đảm bảo sự công bằng đối với thí sinh thi đợt 2. Bộ GD&ĐT đã quyết định lùi thời gian tuyển sinh năm nay trong đó thời gian công bố điểm chuẩn. Cụ thể theo như lịch mới công bố thì thời gian công bố điểm chuẩn Đại học năm 2021 là trước 17h ngày 16/09. Đây cũng là mốc thời gian các trường công bố điểm trúng tuyển đợt 1. 

Dự kiến điểm chuẩn đại học 2021

Theo các chuyên gia điểm chuẩn trúng tuyển Đại học sẽ tăng từ 1- 3 điểm so với năm 2020.  Nguyên nhân tăng được cho là điểm thi tốt nghiệp THPT tăng trong khi chỉ tiêu xét tuyển vào đại học bằng phương thức này giảm, vì thế điểm chuẩn dự kiến tăng 1-3 điểm so với năm ngoái. Xem chi tiết: Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2021 có thể tăng trên 3 điểm.

Cũng theo dự báo, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng ở một số ngành như nhóm ngành khối A00, D01. Cụ thể như các chuyên ngành  Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing 

Điểm chuẩn khối B00 điể chuẩn sẽ tăng 0,5 đến 2,5 ở các nhóm ngành như Y khoa, Dược học, Công nghệ Sinh học. Đối với điểm chuẩn khối C00, điểm chuẩn có thể tăng ở các ngành như Báo chí, Du lịch, Luật.

Điểm chuẩn các trường Đại học ở Hà Nội 2021 Học sinh tham gia tuyển sinh năm 2021

Điểm chuẩn xét học bạ các trường đại học 2021 tại Hà Nội 

Tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước đã có hơn 100 trường Đại học công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét học bạ. Điểm chuẩn dao động từ 15 cho đến 29,3 điểm tùy từng trường và từng ngành của trường. Thí sinh có thể xem chi tiết Điểm chuẩn các trường Đại học ở Hà Nội năm 2021

Hiện các em học sinh đang đứng trước băn khoăn đó là. " Trúng tuyển bằng học bạ thì nên nhập học hay đợi điều chỉnh nguyện vọng". Theo các chuyên gia, thí sinh cần cân nhắc, vì nếu từ chối cơ hội nhập học khi đã trúng tuyển học bạ, thí sinh có thể bỏ lỡ cơ hội của mình, nếu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chưa ở ngưỡng an toàn sau khi phân tích điểm thi, phổ điểm năm nay. Thí sinh nên dành ưu tiên số một cho ngành học yêu thích, dù trúng tuyển theo phương thức nào.

Trước đó do tình hình dịch bệnh, Bộ GD&ĐT cũng đã tiến hành điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học năm nay. Nhiều trường Đại học cũng đã yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm. Trong khí nếu thí sinh xác nhận nhập học thì sẽ không được tham gia xét tuyển nguyện vọng.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

0 bình luận Điểm chuẩn đại học 2021 và thời gian công bố điểm chuẩn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.11120 sec| 995.93 kb