Điểm chuẩn bổ sung lớp 10 năm 2021 Hà Nội

06/07/2021
CĐ Việt Mỹ

Điểm chuẩn bổ sung lớp 10 năm 2021 của 40 trường trung học phổ thông  đã được Sở GD&ĐT công bố, trong đó nhiều trường lấy mức điểm tuyển sinh  thấp hơn đợt 1.

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 của 40 trường phổ thông

Danh sách 40 trường trung học phổ thông công bố điểm chuẩn tuyển sinh bổ sung. Đây là những trường công lập không chuyên.  Ngoài ra, cũng có 4 trường trung học phổ thông chuyên công bố điểm tuyển sinh lớp 10 bổ sung của Hà Nội năm nay.

Điểm chuẩn bổ sung lớp 10 năm 2021 Hà Nội Danh sách điểm chuẩn bổ sung lớp 10 năm 2021 Hà Nội

Trước đó với tỷ lệ trúng tuyển và xác nhận nhập học 98% dựa trên hình thức trực tuyến. Nhiều trường xác nhận chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung sẽ không nhiều.  Năm nay, Hà Nội cho phép các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV 2, NV 3 . Những thí sinh có NV2,3 có đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được tuyển sinh bổ sung.

Thời gian xác nhận nhập học tuyển sinh bổ sung

Các năm trước, khi có điểm chuẩn bổ sung (hạ điểm chuẩn so với đợt đầu). Các trường chỉ áp dụng với những học sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 vào trường.

Trong 3 ngày từ ngày 1-3/7 vừa qua.  Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các thí sinh trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học.  Phương thức xác nhận nhập học đó là hình thức xác nhận trực tuyến. Các trường hợp trúng tuyển vào 10 nhưng không xác nhận nhập học sẽ được cho là từ chối. Đối với các trường hợp từ chối  cũng sẽ không được tham gia tuyển sinh bổ sung đợt sau.

Ngoài ra, đối với thí sinh tham gia tuyển sinh xét tuyển bổ sung đượt này.  Các trường có nguyện vọng tuyển sinh bổ sung sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học  cho thí sinh từ ngày 10-7 đến hết 12-7. Trong thời gian này, những học sinh đã xác nhận nhập học đợt đầu phải đến trường nộp hồ sơ nhập học.

Đối với những học sinh có nguyện vọng chấm phúc khảo bài thi.  Nếu có thay đổi về kết quả thi và trúng tuyển sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường. Thời gian dự kiến là  22-7/2021.

Xem thêm: Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội tăng từ 2- 4 điểm

0 bình luận Điểm chuẩn bổ sung lớp 10 năm 2021 Hà Nội