Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021

15/07/2021
CĐ Việt Mỹ

Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021 được Bộ GD&ĐT công bố sáng nay. Cùng tham khảo và đối chiếu với các mã đề của mình.

Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021

Cách tính điểm tốt nghiệp năm 2021

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT đưa ra, điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021  được quy định. Trong đó, điểm xét tốt nghiệp bao gồm:

• Điểm thi các bài thi tốt nghiệp thang số 10
  • Điểm tổng kết học bạ thang điểm số 10
  • Các điểm ưu tiên điểm khuyến khích (nếu có)

Tất cả các điểm này được tính dựa trên công thức xét như sau:

Đối với hệ giáo dục THPT.

Điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức:

Công thức xét tốt nghiệp

Đối với hệ giáo dục thường xuyên.

Điểm xét tốt nghiệp hệ này được tính theo công thức.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Cũng theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021 (sửa đổi) do Bộ GD-ĐT ban hành.  Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học tối đa 3 lần.

Các mốc thời ian sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp.

Theo kế hoạch của Bộ về hướng dẫn tuyển sinh trình độ Đại học Cao đẳng năm 2021. Các trường sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tuyển sinh.  Dự kiến sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8.

Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường ĐH CĐ. Thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9. Trước 17h ngày 28/7, các trường ĐH CĐ sử dụng phương pháp tuyển thẳng cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Bộ. Đồng thời trong ngày này các trường cũng phải tiến hành gửi thông báo cho thí sinh trúng tuyển.

Trước 17h ngày 3/8, Bộ GDĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.  Nggày 5/8, các trường ĐH điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.  Trước 17h ngày 10/8, thí sinh trúng tuyển thẳng gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường Đại học Cao đẳng.

Xem thêm: Chấm thi Ngữ văn xuất hiện bài thi xấp xỉ 10 điểm

0 bình luận Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021