Đáp án chính thức của Bộ 2021 môn Địa lý

15/07/2021
CĐ Việt Mỹ

Đáp án chính thức của Bộ 2021  môn Địa lý vừa được công bố sáng nay. Thí sinh tham khảo để đối chiếu với bài thi của mình và có phương án xét tuyển sắp tới.

Đáp án chính thức của Bộ 2021 môn Địa lý

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC TẤT CẢ CÁC MÔN

Trước đó, Bộ GD-ĐT dự kiến các mốc xét tuyển đại học năm 2021 (dự kiến) như sau:

Thời gian công bố điểm thi Tốt nghiệp 2021 : 26/7/2021

Các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển: 5/8/2021

Mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: 7 - 17/8/2021

Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học (đợt 1): 23/8

Thí sinh  xác nhận nhập học: 1/9/2021

Các thí sinh xét tuyển đại học bổ sung: 8/9 - tháng 12/2021

Các trường xét tuyển học bạ 2021 ở Hà Nội Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội xét tuyển Cao đẳng năm 2021

Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2021

Điểm chuẩn sẽ tăng ở nhóm ngành top trên.

Việc ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh khiến nhiều trường không thể tổ chức kỳ thi riêng. Trong đó, đa phần các trường Đại học này đều là những trường nằm ở top trên. Tiêu biểu như Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM…Trong trường hợp nếu dịch bệnh khiến không tổ chức được kỳ thi. Số phần trăm chỉ tiêu dành cho bài thi năng lực này sẽ chuyển sang xét tuyển điểm thi. Như thế, cơ hội thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi sẽ tăng lên.

Theo các chuyên gia giáo dục, dự báo điểm chuẩn sẽ tăng ở một số ngành. Dao động từ 1 – 2 điểm, nhưng không loại trừ sẽ có ngành tăng từ 2 – 3 điểm. Nhất là một số ngành công nghệ thông tin, các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, báo chí, y tế… Đáng chú ý, một số ngành y đa khoa, điểm chuẩn có thể lên trên 27 điểm/3 môn thi. Dự báo, điểm chuẩn ngành này tăng khoảng 2 điểm so với năm 2020 và tăng từ 3 – 3,5 điểm so với năm 2019.

Các trường top dưới sẽ khó cạnh tranh

Cũng theo Thầy Nguyễn Tiến Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội cho rằng. Với điểm chuẩn tăng sẽ kéo theo các tác động khác, trong đó sự cạnh tranh tuyển sinh. Thầy Đồng cho rằng đối với các trường Đại học top dưới sẽ đuối hơn trong việc tuyển sinh năm nay. Vì những năm gần đây, xu hướng nhiều học sinh đã nhận thức được và có xu hướng chuyển dịch sang học nghề. Nhất là đào tạo Cao đẳng những năm gần đây đang hướng đến nhu cầu thiết thực đó là đào tạo nghề.

Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2021 có thể tăng trên 3 điểm

0 bình luận Đáp án chính thức của Bộ 2021 môn Địa lý