Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Công bố điểm sàn Đại học năm 2021 ở đâu

25/06/2021
CĐ Việt Mỹ
CĐ Việt Mỹ
Đến nay, hầu hết các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm sàn đại học từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu để các trường Đại học - Cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo. Điểm sàn được các trường Đại học Công bố sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp để thí sinh dựa vào đó lựa chọn nguyện vọng xét tuyển.

Xem thêm:

Thí sinh tham gia xét đại học năm 2020. Ảnh minh họa

Thời gian công bố điểm sàn Đại học năm 2021.

Điểm sàn và điểm chuẩn là 2 loại điểm mà thí sinh cần quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng. Hai loại điểm này là 2 điểm khác nhau, nếu như điểm sàn là điểm giúp các trường Đại học Cao đẳng định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh.

Từ mức điểm sàn đã được quy định, do đó thí sinh muốn xét tuyển phải có điểm không được thấp hơn mức điểm sàn. Bắt đầu từ mùa tuyển sinh năm 2018, các trường Đại học Cao đẳng được tự quy định điểm sàn, Bộ GD&ĐT chỉ quy định điểm sàn với các trường đào tạo nhóm ngành giáo viên và sức khỏe.

Còn điểm chuẩn là điểm trúng tuyển của thí sinh đó được các trường công bố, thí sinh nếu đạt được mức điểm này kèm các tiêu chí phụ nếu có sẽ trúng tuyển vào trường đó.

Như vậy, điểm sàn coi như điều kiện cần, còn điểm trúng tuyển là điều kiện đủ. Điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn.

Theo như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp 2021, Bộ nêu rõ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) cho khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe trước ngày 03/08.Các trường Đại học Cao đẳng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) trước 17h ngày 5/8.

Các mốc thời gian công bố điểm sàn điểm chuẩn, xét tuyển nguyện vọng

Thí sinh có thể xem điểm sàn Đại học năm 2021 tại trang thông tin điện tử của trường mà mình mong muốn nộp nguyện vọng vào. Ngoài ra thí sinh cũng có thể cập nhật thông tin từ các trang thông tin điện tử hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Sau khoảng thời gian điều chỉnh nguyện vọng, từ ngày 20.08 đến ngày 22.08 các trường Đại học Cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển.

Cũng liên quan đến việc công bố điểm sàn Đại học, Cô Lương Tâm Uyên – Trưởng phòng Đào tạo Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội cho biết: Những năm tuyển sinh gần đây, việc các trường được giao tự chủ Đại học, tự chủ tuyển sinh, do đó có một số trường có tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để làm công tác tuyển sinh. Cho nên xuất hiện điểm sàn của bài thi đánh giá năng lực được công bố trước. Điều này lý giải việc tại sai nhiều trường đã công bố điểm sàn và điểm chuẩn sớm khi kỳ thi tốt nghiệp chưa diễn ra.

Kết luận

Thí sinh có thể xem điểm sàn Đại học tại trang thông tin điện tử của trường Đại học Cao đẳng mà mình lựa chọn, những năm gần đây có thêm một loại điểm sàn Đại học khác đó là điểm sàn của bài thi đánh giá năng lực được các trường Đại học tổ chức riêng như Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bác Khoa.

0 bình luận Công bố điểm sàn Đại học năm 2021 ở đâu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.17095 sec| 997.203 kb