Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Chính phủ mở rộng giáo dục tiếng Hàn ra nước ngoài để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hơn

11/01/2024

Bộ Giáo dục sẽ hợp tác với 9 văn phòng giáo dục khu vực để mở rộng cơ hội học tiếng Hàn trên toàn thế giới nhằm thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến học tại các trường đại học trong nước.

Chính phủ đang tìm cách thu hút thêm sinh viên nước ngoài để đối phó với tình trạng số lượng sinh viên trong nước giảm do tỷ lệ sinh giảm và đảm bảo ưu tiên lao động nước ngoài có tay nghề cho các ngành công nghệ cao.

Bộ này hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã chọn các văn phòng giáo dục ở Seoul, Inch, Gwangju, Daegu, Busan và Bắc Kyungsang, Nam Jeolla, các tỉnh Nam và Bắc Chungcheong, để tham gia chương trình thí điểm nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế.

Chín văn phòng giáo dục cũng như các Trung tâm Giáo dục Hàn Quốc trên khắp thế giới sẽ thúc đẩy giáo dục tiếng Hàn để thu hút nhiều người đến học tập tại Hàn Quốc.

Hiện nay có 43 Trung tâm Giáo dục Hàn Quốc tại 19 quốc gia.

Song Geun-hyun, người phụ trách kế hoạch giáo dục toàn cầu của Bộ cho biết: “Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các trường đại học bên ngoài Seoul và giảm bớt sự chênh lệch ngày càng tăng trong khu vực”.

Sự tập trung của các trường đại học danh tiếng và sức hấp dẫn của cuộc sống đô thị đã tạo ra sự ưa thích mạnh mẽ đối với các trường nằm ở thủ đô. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm trong số lượng tuyển sinh mới tại các trường đại học bên ngoài Seoul và hiện tượng này càng trở nên trầm trọng hơn do tỷ lệ sinh giảm.

Chương trình mới này là phần tiếp theo của “Dự án 300K Du học Hàn Quốc” được Bộ công bố vào tháng 8 năm ngoái, qua đó chính phủ đặt mục tiêu tăng số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học trong nước lên 300.000 vào năm 2027 từ mức 170.000 hiện tại. .

Mỗi văn phòng giáo dục sẽ cử đến các trung tâm đó các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như các quan chức nhà nước hỗ trợ các công việc hành chính cần thiết để thu hút sinh viên nước ngoài.

Ví dụ, văn phòng giáo dục Denver có kế hoạch tổ chức một trại hè cùng với ba trung tâm ở Thái Lan, Hồ Chí Minh và Tashkent, để tạo cơ hội cho sinh viên ở đó trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Bộ sẽ cung cấp khoản trợ cấp đặc biệt trị giá 10,4 tỷ won (7,9 triệu USD) cho mỗi văn phòng giáo dục. Và mỗi văn phòng sẽ đầu tư 22 tỷ won từ ngân sách của mình.

Dựa trên kết quả của dự án thí điểm, Bộ sẽ mở rộng quy mô chương trình và số lượng người tham gia trong tương lai.

Thông qua chương trình này, Bộ nhằm mục đích khuyến khích nhiều trường tiểu học và trung học trên toàn thế giới áp dụng tiếng Hàn như một môn học thường xuyên.

Hiện nay, tiếng Hàn được dạy như môn học chính quy ở 20 quốc gia.

 

(Bài viết mang tính chất cập nhật thông tin trong lĩnh vực giáo dục, không nhằm mục đích kinh doanh hay quảng cáo)

Nguồn: TheKoreaTimes

0 bình luận Chính phủ mở rộng giáo dục tiếng Hàn ra nước ngoài để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hơn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.19904 sec| 996.391 kb