Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Canada: Đổi chuẩn IELTS với du học sinh nhiều quốc gia

15/08/2023

Kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ kết hợp bốn bài kiểm tra tiếng Anh mới được phê duyệt cho các ứng viên thuộc chương trình Student Direct Stream (SDS).

 

Danh sách mới các bài kiểm tra ngôn ngữ đã được phê duyệt bao gồm:

 • Chương trình Chỉ số Thông thạo Anh ngữ của Canada (CELPIP) Tổng quát;

 • Anh ngữ học thuật Canada (CAEL);

 • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) Học thuật;

 • Kiểm tra tiếng Anh như một bài kiểm tra dựa trên Internet ngoại ngữ (TOEFL iBT).

 

Ngoài các bài kiểm tra này, học sinh cũng có thể làm bài kiểm tra Học thuật hoặc Bài kiểm tra Tổng quát của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS). Cần lưu ý rằng những thay đổi sau đối với yêu cầu IELTS đối với SDS cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 8:

 

Nếu bạn đăng ký từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, với IELTS Học thuật, thì điểm tổng thể (điểm trung bình của tất cả các điểm phần kỹ năng cá nhân) là 6,0 là bắt buộc;

Nếu bạn đăng ký IELTS Học thuật trước ngày 10 tháng 8 năm 2023, bạn sẽ cần đạt điểm 6.0 cho mỗi kỹ năng (nói, nghe, đọc và viết); Và

Nếu đăng ký IELTS General Training, bạn vẫn cần đạt 6.0 ở mỗi phần kỹ năng, trước hoặc sau ngày 10 tháng 8 năm 2023.

Để đủ điều kiện tham gia SDS, tất cả các kết quả kiểm tra phải thể hiện khả năng thông thạo một ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), bao gồm các khả năng nói, nghe, đọc và viết.

 

Cụ thể, học sinh thi môn tiếng Anh phải đạt tổng điểm từ:

 • 7 cho các bài kiểm tra chung CELPIP; hoặc

 • 60 cho bài kiểm tra CAEL; hoặc

 • 60 cho bài kiểm tra Học thuật Pearson; hoặc

 • 83 trong bài thi TOEFEL iBT.

 

Điều quan trọng là những bài kiểm tra này phải được thực hiện trực tiếp; vì, các bài kiểm tra được giám sát trực tuyến hoặc từ xa không đủ điều kiện để người đăng ký SDS xem xét.

 

Chương trình SDS là gì?

SDS là một chương trình giúp xử lý nhanh giấy phép học tập cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia cụ thể. Chương trình tìm cách duy trì tiêu chuẩn kinh doanh xử lý trong 20 ngày theo lịch đối với các đơn xin giấy phép du học đủ điều kiện.

 

Danh sách các quốc gia đủ điều kiện bao gồm Antigua và Barbuda, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Costa Rica, Ấn Độ, Morocco, Pakistan, Peru, Philippines, Senegal, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago và Việt Nam.

 

Để đáp ứng đủ điều kiện đăng ký SDS, sinh viên phải:

 • Là cư dân hợp pháp của các quốc gia được chỉ định;

 • Cung cấp một bản sao thư chấp nhận từ Tổ chức Giáo dục được Chỉ định của Canada (DLI).

 • Trình bày xác nhận của một cuộc kiểm tra y tế trả trước;

 • Sở hữu hoặc chứng minh rằng họ đã có được Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 USD;

 • Chứng minh đã đóng học phí cho năm học đầu tiên;

 • Cung cấp bằng chứng về kết quả kiểm tra ngôn ngữ đạt được trong vòng hai năm kể từ khi nhận được đơn đăng ký, cho thấy điểm kiểm tra đủ điều kiện cho SDS;

 • Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC).

 

Lưu ý rằng do các hướng dẫn của chương trình dành cho các quan chức chính phủ, ngay cả khi có tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện này, một quan chức IRCC vẫn có thể từ chối đơn đăng ký nếu họ cảm thấy nó không cung cấp đủ bằng chứng rằng sinh viên quốc tế có thể đáp ứng các điều kiện lưu trú của họ ở Canada. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách tăng cơ hội được phê duyệt giấy phép du học tại đây.

 

Như một minh chứng cho sự thành công của những sáng kiến này, Canada đã tiếp nhận hơn 800.000 sinh viên quốc tế vào cuối năm 2022, con số cao nhất trong lịch sử của đất nước. Con số này cho thấy mức tăng gần gấp 10 lần kể từ năm 2008, do sự kết hợp của các yếu tố bên trong và bên ngoài. Ở trong nước, chính quyền Canada và các DLI đã tham gia quyết liệt hơn trong việc thu hút sinh viên quốc tế vì những đóng góp của họ cho nền kinh tế, sự đa dạng xã hội và sự phong phú về văn hóa. Trên quy mô toàn cầu, sự gia tăng dân số thuộc tầng lớp trung lưu đã gây ra sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế. Canada đóng vai trò là một trung tâm giáo dục nhờ vào chất lượng giáo dục, danh tiếng đa văn hóa và triển vọng nghề nghiệp và định cư đầy hứa hẹn mà nó mang lại sau khi học tập — điều mà đất nước này vượt qua cả các thị trường sinh viên quốc tế cạnh tranh khác như Hoa Kỳ.

 

Nguồn: CIC News

0 bình luận Canada: Đổi chuẩn IELTS với du học sinh nhiều quốc gia

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.11686 sec| 1000.969 kb