2k8 lo lắng khi điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội có thể tăng nhẹ

14/06/2023

Ngày 14/06/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu thực hiện chấm bài thi của các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Nhiều giáo viên, giảng viên và chuyên gia nhận định rằng đề thi vào 10 năm nay sẽ có sự điều chỉnh nhẹ so với các năm trước.

Hơn 100.000 học sinh tại Hà Nội đã hoàn thành ba môn thi Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh trong hai ngày 10-11/6 căng thẳng vừa qua.

Các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội

Theo thông tin từ nhiều giáo viên tại các trường THCS và THPT công lại, đề thi 3 môn Toán, Văn và Anh không gây nhiều khó khăn hay bất ngờ, kiến thức đều nằm trong phạm vi an toàn và dễ đạt điểm cao. Ngoài ra, 2k8 năm nay có thời gian học trực tiếp nhiều cùng với tần suất ôn thi cao hơn, vậy nên chất lượng học cũng như năng lực cũng có sự đảm bảo hơn so với lứa học sinh năm ngoái và năm kia. Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2023 sẽ tăng nhẹ, từ 1 tới 1,25 điểm.

Áp lực vì chờ đợi điểm chuẩn giờ đây ngày càng tăng cao hơn nữa. Thời điểm này, thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký nguyện vọng, nộp lệ phí xét tuyển và chờ công bố kết quả trúng tuyển năm nay. Với nhiều người, đây là giai đoạn "ác mộng" vì luôn trong trạng thái lo âu, thấp thỏm, mong ngóng điểm chuẩn từng ngày.

Điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 công lập tại Hà Nội năm nay sẽ được công bố ngày 4/7 và 8-9/7. Từ ngày 18/7, những trường THPT chưa đủ chỉ tiêu sẽ bắt đầu xét tuyển đợt bổ sung.

0 bình luận 2k8 lo lắng khi điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội có thể tăng nhẹ