Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - Thành viên của tổ chức giáo dục EQuest

Học Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra làm gì?

21/09/2022
Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học có tiềm năng rất hấp dẫn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết học ngành này ra làm gì, học ở đâu ra trường có việc làm ngay.

Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô ra làm gìHọc Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô ra làm gì

Ngành Công nghiệp ô tô tại Việt Nam hiện nay đang được ưu tiên phát triển để góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước. Bên cạnh đó, việc các hãng ô tô nước ngoài đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam cũng như số lượng ô tô được sử dụng trên thị trường đang tăng nhanh khiến ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đang trở thành ngành học rất hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng nhanh chóng.

Học Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được học gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là tổng hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, cơ khí, tự động hóa, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô chẳng hạn như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện.

Khi theo học chuyên ngành Công nghệ ô tô, sinh viên được học những môn học từ cơ sở, môn cơ sở ngành, các môn học phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Một số môn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể kể đến như: Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Chương trình đào tạo ngành này sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu nói trên, thông qua đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng khác liên quan đến ô tô.

Bên cạnh những kiến thức trên, sinh viên ngành này còn được trang bị các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, các kỹ năng khác như hoạt động điều khiển và lắp ráp, cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện, phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Những kỹ năng này rất quan trọng đối với một kỹ sư công nghệ ô tô tương lai.

Học Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra làm gì?

Thực tế cho thấy ô tô hiện nay là loại phương tiện rất thông dụng và được sử dụng ở khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với số lượng ô tô được phát hành trên thị trường ngày càng nhiều thì nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng động cơ ngày càng tăng. Theo đó, các công việc bảo trì bảo dưỡng, các hệ thống tự động cho đến các hoạt động nghiên cứu, cải tiến công nghệ và sản xuất sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi sự tham gia của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Sinh viên theo học Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể làm việc ở nhiều vị trí như:

  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô
  • Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô;
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô;
  • Thợ sửa chữa tại các xí nghiệp bảo dưỡng và sửa chữa ôtô;
  • Chuyên viên kỹ thuật làm việc tại các công ty vận tải ô tô;
  • Và nhiều vị trí khác trong ngành Công nghệ ô tô.

Tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tôTuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Địa chỉ học Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô ra trường có việc làm ngay

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ra làm gì”. Việc tìm địa chỉ uy tín để theo học ngành này rất quan trọng đến việc bạn ra trường có việc làm ngay hay không.

Một trong những địa chỉ uy tín cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp phải kể đến Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Chương trình đào tạo Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô của trường chú trọng thực hành. Bên cạnh kiến thức lý thuyết, sinh viên được thực hành nâng cao tay nghề để áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo vào thực tế tại xưởng ô tô của các doanh nghiệp liên kết với trường.

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, showroom, trung tâm bảo dưỡng... lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể áp dụng ngay những kiến thức và kỹ năng đã được học vào thực tế, tự tin có việc làm ngay và làm được việc.

Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo ngắn, được liên thông Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký học, thí sinh vui lòng điền thông tin theo mẫu sau đây. Sau khi nhận được thông tin, cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn cụ thể.

Đăng ký để nhận tư vấn chi tiết

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

Trụ sở chính:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, số 01 đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline: 024 7305 1212

Email: tuyensinh.hn@caodangvietmy.edu.vn

Click bản đồ chỉ đường đến Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh bắc Miền Trung

Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

0 bình luận Học Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra làm gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đối tác liên kết với Việt Mỹ
15

Năm xây dựng và phát triển

15000

Sinh viên

70%

Thời lượng học là thực hành

8

Lương khởi điểm ra trường 8m/tháng

Form đăng ký học
0.03713 sec| 1035.953 kb